0934035467

2 căn bệnh về da thường gặp ở trẻ vào mùa hè

bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ vào mùa nóng

Trẻ nhỏ có cơ địa không bằng người lớn, hơn nữa hệ miễn dịch cũng chưa phát triển nên dễ gặp phải những căn bệnh về da khác nhau. Vào thời điểm giao mùa hay thời tiết quá nóng, bệnh về da sẽ xuất hiện nhiều hơn ở trẻ.

Bệnh về da có nhiều triệu chứng khác nhau, chủ yếu là gây ngứa và làm mất đi tính thẩm mỹ, nếu không được điều trị tốt sẽ để lại nhiều biến chứng về sau. Ở trẻ em vào mùa hè thường gặp phải hai căn bệnh về da Vào mùa hè là viêm da cơ địa và rôm sảy .

Bệnh rôm sảy

bệnh rôm sảy ở trẻ nhỏ

Rôm sảy có biểu hiện là các nốt sẩn đỏ có mụn nước nhỏ hoặc trắng xen lẫn, tạo cảm giác ngứa khó chịu, càng gãy thì vùng da càng dễ bị nhiễm khuẩn. Bệnh thường xuất hiện thành từng đám, mảng lớn ở trước ngực, lưng, trán,.. Rôm sảy thường xuất hiện khi nhiệt độ tăng cao, trẻ mặc quá kín, ít tắm rửa,…

Để đối phó với rôm sảy thì cách tốt nhất chính là làm lạnh da, và chống tiết mồ hôi. Trong trường hợp nặng thì cần phải sử dụng các loại thuốc để giảm cảm giác khó chịu, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Sử dụng các loại thực phẩm mát như mướp đắp, bồ công anh, chanh,… có thẻ góp phần hỗ trợ điều trị rôm sảy một cách hiệu quả. Tốt nhất hãy đưa trẻ tới gặp bác sĩ để xác định và điều trị bệnh tốt hơn.

Viêm da do cơ địa ở trẻ em

bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Viêm da cơ địa có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhiều nhất là ở trẻ em khi thời tiết nắng nóng kéo dài, hoặc thay đổi một cách đột ngột. Điều này làm cho cơ thể rối loạn trong việc điều tiết từ đó làm cho các loại vi khuẩn xâm nhập gây nên bệnh viêm da cơ địa.

Bệnh thường gây ngứa và càng gãi thì càng khó kiểm soát, thậm chí lan sang những vùng da lành bệnh khác khiến chúng bị nhiễm trùng, lở loét và bệnh càng nặng hơn. Dấu hiện nhận biết bệnh chủ yếu dựa vào sự thay đổi của một vùng da nhất định, còn về triệu chứng thì phải tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bệnh.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa chính là do sự tiếp xúc với những tác nhân kích phát bệnh như các loại xà phòng, sữa tắm, buih bẩn, khói thuốc, hay sự thay đổi đột ngột của thời tiết,… Tránh xa các tác nhân này bệnh sẽ có những chuyển biến tích cực hơn.

Để chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh thì cần phải chăm sóc da, tìm kiếm và loại bỏ nguồn gốc gây bệnh, sử dụng các phương pháp điều trị thích hợp. Ngoài ra còn cần phải tiến hành các biện pháp phòng chống để hạn chế sự phát triển của bệnh bằng cách tạo không gian sống trong lành, sử dụng những loại quần áo làm từ sợi tự nhiên,…

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI