0934035467

2 giai đoạn của bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em

cac giai doan benh viem da co dia o tre nho

Cũng giống như các bệnh ung thư, đi từ giai đoạn 1, 2 sang giai đoạn 3 thì viêm da cơ địa cũng vậy, chúng khởi phát từ giai đoạn cấp tính sang giai đoạn mạn tính, lúc đó thì bệnh không dễ điều trị.

Giai đoạn cấp tính

cac vi tri tren co the thuong bi viem da co dia

Đây là giai đoạn đầu của bệnh, là sự thay đổi về làn da của bé, ban đầu là các đám ban đỏ, sau chuyển thành các mụn nước. Sau đó, ở làn da của bé xuất hiện các lớp vảy trắng, đồng thời kèm theo ngứa.

Lúc này, các vết xước tạo nên các vết bợt, có thể dẫn đến bội nhiễm. Thường, các vị trí xuất hiện viêm da cơ địa ở trẻ em là da đầu, ở bàn tay, bàn tay hay các vị trí khác như là bẹn, nách hay các nếp gấp của cơ thể.

Lúc này, bệnh mới khỏi phát nên việc điều trị cũng không quá khó khăn, bệnh nhân có thể sử dụng một số loại thuốc tây, ví dụ như thuốc chống ngứa, thuốc giảm viêm, chống bội nhiễm. Ngoài ra, để hạn chế sự tiến triển của bệnh cũng như các tác dụng phụ do thuốc tây gây ra thì phương pháp tốt nhất là nên áp dụng các bài thuốc chữa viêm da cơ địa dân gian.

Việc chữa trị bệnh thời điểm này mang tính chất quyết định, chính vì thế bệnh cần phải chữa trị tận gốc, nếu để chúng chuyển biến sang giai đoạn mạn tính thì rất khó mà chữa trị.

Lúc này, việc vệ sinh vết thương là rất cần thiết, người bệnh cần hạn chế tiếp xúc lên vùng da bị viêm, tuyệt đối không gãi ngứa trong bất kỳ trường hợp nào, tránh gây ra bội nhiễm.

Giai đoạn mạn tính

giai doan benh viem da co dia o tre nho

Việc điều trị không dứt điểm với những trường hợp cấp tính, bán cấp tính sẽ dẫn đến viêm da cơ địa mãn tính, lúc này bệnh có tính chất tái phát nhiều lần, thường thì từ 2-3 tháng tái phát một lần.

Lúc này, da trở nên dày hơn, thâm hơn, có dấu hiệu liken hóa, các nếp gấp cũng dần lớn hơn, da trông sần sùi, thô ráp hơn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp được ghi nhận kèm theo các triệu chứng hen,  viêm mũi dị ứng.

So với giai đoạn cấp tính thì giai đoạn mãn tính nguy hiểm hơn, phức tạp hơn cũng như khó điều trị hơn. Bởi lúc này, da trở nên thô ráp đi, sần sùi hơn gây mất thẩm mỹ, chưa kể bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào, khiến bé cảm thấy khó chịu, bứt rứt, quấy khóc và ngủ không ngon.

Để điều trị viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ nhỏ, các bậc cha mệ cần phải sớm nhận biết, từ đó ngay lập tức đưa bé đến bệnh viện nếu như là biện pháp điều trị tại nhà không mang lại kết quả như mong muốn.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI