0934035467

Bệnh nổi mụn nước thật ra là loại bệnh gì ?

nổi mụn nước có nguy hiểm khong ?

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị mắc các bệnh về da nhất, hằng ngày tiếp xúc với hàng nghìn các yếu tố có hại như bụi bặm, thực phẩm lại, hóa chất cũng như sự thay đổi của thời tiết khiến da bé trở nên thô ráp, phổ biến nhất chính là tình trạng nổi mụn nước. Vậy, bé bị nổi mụn  hay viêm da cơ địa tay chân là bị bệnh gì, có nguy hiểm không hay hướng điều trị như thế nào là thắc mắc chung của những bà mẹ có con nhỏ hiện nay.

bệnh nổi mụn nước là bệnh gì
bệnh nổi mụn nước là bệnh gì

Bị mụn nước ở tay chân có nguy hiểm không?

Mụn nước ở tay chân có thể chưa biến chứng mạnh mẽ, song đó có thể tiềm ẩn một số các bệnh lý nguy hiểm.

Là bố mẹ, ai chẳng mong muốn con khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả về sức khỏe lẫn trí tuệ, được nhìn thấy con vui cười mỗi ngày là niềm mong mỏi của bất cứ bà mẹ nào trên thế giới này. Tuy nhiên, chỉ tình thương thôi chưa đủ, các mẹ cần phải biết nắm vững các kiến thức về bệnh, cách phòng tránh cũng như chữa trị nếu bé mắc phải các triệu chứng bệnh lý nào đó.

nổi mụn nước có nguy hiểm khong ?
nổi mụn nước có nguy hiểm khong ?

Xem thêm bài các bệnh viêm da cơ địa thường gặp nhất trong bài có chi tiết các bệnh viêm da và mụn nước các bạn có thể đọc tham khảo để biết thêm chi tiết các loại bệnh.

Ngoài ở tay chân, mụn nước có thể xuất hiện ở mặt, cổ hoặc lưng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bé, không chỉ gây khó chịu, dẫn đến biến ăn mệt mỏi mà còn là yếu hệ thống miễn dịch ở trẻ nhỏ. Các chuyên gia khuyên rằng, các bậc cha mẹ cần thường xuyên quan tâm, chăm sóc bé yêu nếu thấy bất cứ dấu hiệu nào khác thường thì ngay lập tức đưa bé đến bệnh viện để được điều trị sớm nhất.

Bị mụn nước không quá nguy hiểm nếu như các mẹ kịp thời phát hiện, nếu sợ thuốc tây có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé thì có thể thực hiện chữa nổi mụn nước ngay tại nhà bằng một số các bài thuốc thảo dược. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp ở những trường hợp nhẹ, bệnh chưa tái phát nghiêm trọng, mới chỉ xuất hiện các mụn nước, gây ngứa.

Bị mụn nước có phải là nấm tổ đỉa hay không?

Một số người cho rằng, bị mụn nước có thể là dấu hiệu của bệnh viêm da cơ địa, tổ đỉa hoặc do ghẻ lở. Song, những nghi ngờ này thường thiếu tính xác thực, bởi vì các triệu chứng tay chân nổi mụn nước không chỉ là của riêng một bệnh da liễu nào đó mà có thể rất nhiều các bệnh lý khác. Nếu trẻ bị nổi mụn nước, có thể bé nhà bạn đang rơi vào một số các trường hợp sau đây:

  • Bệnh tay chân miệng: do virus thuộc nhóm virus đường ruột Enterovirus gây ra, bệnh khởi phát chủ yếu ở những trẻ em thành thị, tại những nơi đông dân cư, vệ sinh kém.

 

  • Bệnh thủy đậu: Đây là bệnh lý dễ xuất hiện ở trẻ em, có tính lây lan và thường không tái phát. Để chữa trị bệnh thủy đậu, bệnh nhân thường được chỉ định sử dụng một số loại thuốc như Fexofenadin, Chlorpheniramin, Amoxicilin Medoclav.

 

  • Bệnh zona thần kinh: Đối với những người có tiền sử bị thủy đậu, các virut có thể ẩn nấu dưới những tế bào da, đến một thời điểm nào đó khởi phát, xuất hiện các mụn nước, ban đỏ xung quanh các sợi dây thần kinh gây ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu, có dấu hiệu sốt nhẹ.

 

  • Bệnh chốc lở: Các mụn nước thường có màu vàng, hay gọi là mủ, dễ vỡ, để lại các lớp vỏ màu vàng.
nổi mụn nước
nổi mụn nước

Ngoài ra, một số các bệnh như chàm da, bị côn trùng cắn cũng có thể để lại những nốt mụn nước như vậy. Bố mẹ cần thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tránh tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh để ngăn chặn các virut có thể tấn công cơ thể bé.

Nếu như bạn bị bệnh nổi mè da có thể hoàn toàn chữa bệnh tại nhà bằng dấm ăn. Xem bài phương thức chữa bệnh mè day bằng dấm ăn  dùng dấm bệnh  sẽ khỏi một cách tự nhiên hoàn toàn.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI