0934035467

Bệnh vảy nến da đầu và cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà

dieu-tri-benh-vay-nen-tai-nha

Bệnh vảy nến là một trong những căn bệnh ngoài  da thường gặp và phổ biên hiện nay. Sự ô nhiễm của môi trường ngày càng tăng lên do những khu công nghiệp mỗi ngày lại xuất hiện ngày càng nhiều và những dự án xây dựng các khu vui chơi giải trí, những khách sạn nghỉ dưỡng sinh thái ở những địa điểm nổi tiếng và nổi bận đang từng ngày phá nát hàng ngàn hecta rừng núi nguyên sinh, lá phổi của hơn 90 triệu người dân.

phuong phap dieu tri benh vay nen tai nha

Xem thêm: Bệnh vảy nến và những loại thực phẩm cần tránh xa

Không dừng lại ở đó, các khu rừng liên tục bị chặt phá, các bãi biểm bị các doanh nghiệp sả thải bất hợp pháp làm môi trường nước ô  nhiễm nặng, khói và hóa chất vẫn hàng ngày được xả ra ngoài không khí ở nhưng khu công nghiệp lớn… Tất cả những điều đó đang từng bước một hủy hoại môi trường sống. Gây ô nhiễm nặng nề và là nguyên nhân lớn gây ra sự xuất hiện ngày càng nhiều các loại bệnh ngoài da, các căn bệnh nguy hiểm khác nhau trên cơ thể con người. Trong số những căn bệnh ngoài da có nguyên nhân từ các yếu tố môi trường, bệnh vảy nến da đầu là một trong những số đó.

Phương pháp điều trị bệnh vảy nến da đầu

Bệnh vảy nến da đầu khi xuất hiện trên cơ thể người bệnh thường gây ra các triệu chứng như ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh, làm da khô và xuất hiện các mảng da đầu bị bong tróc. Vậy nên để hạn chế tình trạng bong tróc da đầu, người bệnh có thể dùng một số cách để dưỡng ẩm cho da đầu, làm mềm vùng da bị bệnh, từ đó giảm thiều tình trạng da dầu bị bong tróc. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu đến với bạn đọc một số những phương pháp giúp làm mềm da hiệu quả và giảm tình trạng bong tróc da đầu cho người bệnh.

Điều trị vảy nến da đầu với dầu dừa và dầu ôliu

dieu tri benh vay nen bang dau dua va oliu

Bệnh vảy nến da đầu có triệu chứng chủ yếu là các mảng da đầu bị khô và bong tróc vảy. Vì vậy mà các biện pháp giữ ẩm cho da giúp da mềm và hạn chế tình trạng bong tróc là một trong những việc cần thiết để điều trị bệnh vảy nến da đầu cho người bệnh.

Dầu oliu và dầu dừa là một trong những chất có tác dụng giúp dưỡng ẩm cho da đầu, làm mềm da và ngăn chặn tình trạng của bệnh. Khả năng làm mềm da và kháng khuẩn tốt của 2 loại dầu này giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra trên da đầu người bệnh nhờ các hoạt chất kháng khuẩn.

Người bệnh chỉ cần thường xuyên dùng dầu oliu, dầu dừa bôi lên những vùng da đầu bị bệnh vảy nến. Các dưỡng chất trong hai loại dầu này sẽ bổ sung chất dinh dưỡng cho da đầu, giảm các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn sự phát triển, lan rộng của bệnh trên da đầu bệnh nhân.

Xem thêm: Cách điều trị bệnh vảy nến hiệu quả bằng lá lốt

Điều trị bệnh vảy nến da đầu bằng vitamin E

Vitamin E có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt đối với da, việc sử dụng vitamin E để điều trị bệnh vảy nến da đầu giúp khắc phục và ngăn chặn được tình trạng bong tróc da rất hiệu quả. Ngoài ra, vitamin E còn có khả năng giúp cho tình trạng ngứa ngáy trên da thuyên giảm rõ rệt, giúp người bệnh thoải mái hơn trong quá trình điều trị bệnh vảy nến da đầu.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI