0934035467

Bệnh vảy nến và những loại thực phẩm cần tránh xa

benh-vay-nen-khong-nen-an-gi

Bệnh vảy nến là một loại bệnh viêm da mạn tính rất khó để điều trị dứt điểm và là căn bệnh có thể tái đi tái lại  nhiều lần, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người mắc bệnh. Bệnh vảy nến khi xuất hiện trên người bệnh thường gây ra những triệu chứng  như ngứa náy khó chịu, nổi các vùng da dổ và sưng tấy, da khô và bong tróc vảy. Bệnh vảy nến tuy không gây ra vấn đề gì nguy hiểm đối với người bệnh, tuy nhiên những triệu chứng của bệnh có thể gây ra những khó khăn và bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh đó, những tổn thương do bệnh vảy nến để lại trên da của người bệnh cũng khiến cho không ít bệnh nhân cảm thấy tự ti và mặc cảm khi giao tiếp và tiếp xúc với người khác. Bệnh vảy nến có thể rất khó để điều trị dứt điểm, tuy nhiên ta có thể kiểm soát sự tái phát của bệnh vảy nến bằng cách kiểm soát các loại thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày. Tránh việc sử dụng các loại thực phẩm gây ra các hiện tượng kích ứng da, điều này sẽ giúp cho người bệnh kiểm soát và hạn chế được sự tái phát của bệnh vảy nến. Sau đây là danh sách những loại thực phẩm mà người bệnh vảy nến nên hạn chế trong thực đơn của mình để kiểm soát sự tái phát của bệnh vảy nến.

Các loại thực phẩm bệnh vảy nến không nên dùng

benh vay nen ko nen an nhung thuc pham nao

 

  • Thịt: Là một loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn, đặc biệt là thị heo và thịt bò. Tuy nhiên trong những loại thịt này có chứa chất arachidon, là chất gây nên các phản ứng viêm tấy và ngứa ngáy cho người bệnh. Chính vì vậy mà người bị bệnh vảy nến nên hanj chế sử dụng các loại thịt này, nhất là các loại thịt đỏ như thịt bò. Và thay thế bằng các loại cá biển hay ngũ cốc để cung cấp lượng protein cho cơ thể.
  • Sữa: Sữa là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin giúp có thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên đối với những người bệnh vảy nến, việc sử dụng sữa sẽ có thể khiến cho tình trạng của bệnh tái phát bởi trong sữa có chứa những chất gây nên tình trạng dị ứng, khiến cho bệnh vảy nến tái phát và có thể khiến cho bệnh tình trở nên nặng hơn và khó điều trị hơn. Gây nên những tác đọng không tốt cho sức khỏe của người bệnh.
  • Các chất kích thích: Các chất kích thích cơ thể như rượu bia, thuốc lá, cà phê…là những loại chất mà người bệnh vảy nến không nên sử dụng. Bởi khi sử dụng các loại chất này vào cơ thể, sẽ khiến cho tình trạng của bệnh trầm trọng hơn và và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.
  • Hải sản: Có rất nhiều loại hải sản có chứa các chất gây kích ứng và dị ứng cho da, vì vậy mà người bệnh nên hạn chế việc sử dụng các loại hải sản. Trừ khi biết chác chắn thứ đó không gây dị ứng cho bản thân mới nên sử dụng. Nếu không sẽ gây ra những triệu chứng và làm cho bệnh thêm nghiêm trọng.
Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI