0934035467

Người bệnh viêm da cơ địa nên đọc bài này

Bệnh viêm da cơ địa ngứa là gì vậy nhỉ?

Theo một thống kê cho thấy có từ 10% – 20% trẻ em và 5% – 10% trường hợp bệnh viêm da cơ địa ở người lớn Căn bệnh viêm da cơ địa ngứa này tường xuất hiện vào lúc thời tiết hanh khô kéo dài, và nếu như không chữa trị viêm da cơ địa kịp thời thì sẽ dần chuyển thành bệnh mãn tính và rất khó điều trị về sau. Vậy viêm da cơ địa là bệnh gì ? Biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa ra sao ? Phương pháp nào có thể điều trị bệnh viêm da cơ địa khỏi hẳn mà không tái phát?

biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa ngứa
bệnh viêm da cơ địa

Yếu tố gây bệnh viêm da cơ địa ngứa

Nguyên nhân chính xác của bệnh viêm da cơ địa hiện nay chưa được tìm ra tuy nhiều yếu tố khiến bệnh bùng phát, tái phát thường rất dễ để nhận thấy. Hai yếu tố cơ bản là do tính di truyền và các tác nhân bên ngoài.

Đối với những người có ngươi thân từng mắc bệnh viêm da cơ địa dị ứng thì khả năng cao nó chính là yếu tố khiến bệnh phát triển. Trong một số trường hợp, không có người thân mắc bệnh nhưng cơ địa dễ dị ứng thì cũng không tránh khỏi căn bệnh viêm da cơ địa ngứa này.

Những tác nhân bên ngoài có khả năng kích phát bệnh có thể kể đến khá nhiều như do điều kiện thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp, da bị mất độ ẩm sau khi tắm bằng nước nóng, sử dụng, tiếp xúc nhiều với nhiều hóa chất tẩy rửa, khói thuốc là, khói xe cộ,…

người bệnh viêm da cơ địa
người bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa triệu chứng phổ biến thường gặp

Bệnh viêm da cơ địa triệu chứng bệnh thế nào còn tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh khác nhau.

  • Giai đoạn cấp tính:

Đây là giai đoạn đầu của bệnh, bệnh viêm da dị ứng triệu chứng thường thấy ở giai đoạn này đó là các ban đỏ hình tròn xuất hiện, da bị bong tróc, trên bề mặt da xuất hiện các mụn nước li và vảy tiết, xuất hiện nhiều dịch viêm xung quanh vùng bị phù nề.

Bệnh sẽ tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, khi ngứa thì người bệnh sẽ phải gãi để làm giảm cơn ngứa nhưng đó lại chính là tác nhân khiến bệnh trở nặng. Hiện tượng ngứa xuất hiện nhiều hơn về đêm nên có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh.

  • Giai đoạn mạn tính:

Ở giai đoạn này thì bệnh đã trở nên nặng hơn. Bệnh viêm da cơ địa triệu chứng xảy ra ở người bệnh đó là các đám sẩn đỏ ngày càng nhiều hơn, lớp sừng dày, vảy bị bong tróc và gây nên tình trạng rối loạn sắc tố da. Triệu chứng ngứa ngày càng nhiều hơn và dễ tạo nên các tổn thương như sưng nề, nứt kẽ, chảy nước,…

điều trị viêm da cơ địa y học cổ truyền
điều trị viêm da cơ địa y học cổ truyền

Phương pháp điều trị viêm da cơ địa

Để điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em hiệu quả gồm các bước đó là chăm sóc da, tìm và loại trừ nguyên nhân gây bệnh, sử dụng các loại thuốc theo cách điều trị lựa chọn.

  • Chăm sóc da: để chăm sóc da khi bị bệnh thì cần sử dụng các loại kem làm mềm da, cung cấp ẩm cho da. Đồng thời hạn chế tiếp xúc với các chất có khả năng gây lích ứng cao như hóa chất tẩy rửa, xà phòng có chất tẩy nhiều, khói thuốc,…Cần lưu ý là nên tắm rửa một cách thường xuyên để giữ làn da luôn sạch sẽ.
  • Tìm và loại trừ nguyên nhân gây bệnh: loại bỏ được nguyên nhân sẽ giúp bệnh được điều trị một cách dễ dàng hơn nhiều, loại thuốc được sử dụng sẽ phù hợp và bác sỹ có thể đưa ra được lời khuyên tốt nhất. Nên loại trừ nhưng loại thực phẩm khiến bệnh năng hơn, và tốt nhất là vệ sinh nhà cửa một cách thường xuyên.
  • Sử dụng thuốc theo phương pháp điều trị: viêm da cơ địa ngứa có thể được điều trị bằng đông y hoặc tây y. Mỗi hình thức sẽ có cách điều trị khác nhau, vì thế cần tuân thủ theo từng yêu cầu của bác sỹ để bệnh thuyên giảm và tăng khả năng khỏi bệnh lên cao hơn.
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI