0934035467

Bệnh viêm da cơ địa ở chân: nguyên nhân và những biểu hiện của bệnh

benh viem da co dia o chan (1)

Bệnh viêm da cơ địa ở chân là một dạng của viêm da cơ địa. Một căn bệnh viêm da khá phổ biến hiện nay. Tình trạng ô nhiễm môi trường khiến cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ, đây là một phần nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh ngoài da phổ biến như hiện nay. Bệnh viêm da cơ địa nói chung và viêm da cơ địa ở chân nói riêng, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính thức gây bệnh. Tuy nhiên, có một số các nhân tố được cho là một phần của nguyên nhân gây bệnh có thể kể đến như: Do quá trình làm việc và tiếp xúc với các loại hóa chất, do môi trường sống bị ô nhiễm khói bụi, bụi bẩn và các loại dung dịch tẩy rửa, do cơ thể bị dị ứng… Bệnh viêm da cơ địa ở chân tuy không ảnh hưởng nhiều đến tình hình sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, việc các triệu chứng bệnh xuất hiện cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Những nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa ở chân

benh viem da co dia o chan (2)

Bệnh viêm da cơ địa ở chân xuất hiện không bởi bất kỳ một nguyên nhân cụ thể nào. Tuy vậy, có rất nhiều những nhân tố được cho là nhân tố góp phần gây nên tình trạng bệnh viêm da có địa ở chân của nhiều bệnh nhân. Một số những nguyên nhân gây bệnh có thể kể đến như:

  • Do sự tiếp xúc với các hóa chất trong thời gian dài: Làm việc và tiếp xúc với các loại hóa chất là nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến khi mắc bệnh viêm da cơ đị ở chân. Môi trường sống, làm việc có sự xuất hiện của các hóa chất lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bệnh viêm da cơ địa cho người bệnh.
  • Do sự ô nhiễm của môi trường: Môi trường bị ô nhiễm khói bụi, bụi bẩn và lông động vật có thể là một trong số những nguyên nhân gây nên bệnh viêm da cơ địa ở chân của người bệnh.
  • Do cơ thể nhạy cảm, dễ dị ứng: Cơ thể nhạy cảm và dễ bị bj ứng là nguyên nhân gây khởi phát và tái phát khá thường xuyên các căn bệnh về da. Có rất nhiều thứ có thể gây ra tình trạng dị ứng cho người bệnh. Một số những nhân tố thường gây ra dị ứng là lông động vật, hóa chất, các loại hải sản, các loại hạt…
  • Do di truyền: Nguyên nhân do di truyền chiếm một phần khá lớn trong những nguyên nhân gây bệnh viêm da có địa ở chân. Những người sinh ra trong gia đình có người thân tùng mắc bệnh về da, bệnh viêm da cơ địa sẽ có khả năng mắc bệnh nhiều hơn những người khác

Xem thêm: Biểu hiện của viêm da cơ địa và những phương pháp điều trị hiệu quả

Những biểu hiện của bệnh viêm da có địa ở chân

Bệnh viêm da có địa ở chân khi xuất hiện thường có một số các triệu chứng để người bệnh có thể nhận biết như: Ở giai đoạn mới xuất hiện, bệnh viêm da cơ địa gây ra tình trạng ửng đỏ và ngứa ở một số vùng da trên chân của người bệnh. Sau một thời gian, sẽ là sự xuất hiện của các mụn nước trên vùng da đã ửng đỏ và ngứa trước đó. Các mụn nước này đến một thời gian nhất định sẽ bị vỡ ra, dịch trong các mụn nước khiến cho làn da trở nên dày sừng, nứt da và chảy máu…Nếu không được sát khuẩn, vệ sinh đúng cách, người bệnh có thể bị nhiễm trùng dẫn đến lở loét trên da.

Khi phát hiện ra những triệu chúng nói trên, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế để được điều trị và chăm sóc đúng cách từ các bác sĩ. Điều này sẽ hạn chế việc bệnh lan rộng ra các vùng da khác, ảnh hưởng đến việc di chuyển của người bệnh.

Xem thêm: Nguyên nhân viêm da cơ địa ở trẻ em và cách chăm sóc trẻ đúng cách

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI