0934035467

Bệnh viêm da cơ địa và cách điều trị hiệu quả bằng thuốc nam

chua benh viem da co dia voi bai thuoc nam hieu qua

Bệnh viêm da cơ địa là một căn bệnh về da thường gặp và phổ biến hiện nay. Bệnh thường xuất hiện ở trẻ nhỏ do hệ thống miễn dịch và làn da của trẻ còn non nớt, dễ bị xâm nhập bởi các loại vi khuẩn có hại gây bệnh. Bệnh thường xuất hiện khi trẻ còn nhỏ và có thể tự khỏi hoặc có thể kéo dài tình trạng bệnh cho tới lúc trưởng thành. Một số trường hợp đặc biệt, bệnh cũng có thể xuất hiện trên cơ thể của người trưởng thành và  gây nên những triệu chứng và tổn thương cho người bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa, tuy nhiên có một vài yếu tố được xem như nguyên nhân chính gây ra sự xuất hiện của căn bệnh này trên có thể người bệnh có thể kể đến như: do môi trường bị ô nhiễm, do nhứng chất hóa học tiếp xúc trong quá trình làm việc với thời gian lâu dài, do các dị nguyên gây dị ứng hoặc do cơ thể mẫn cảm với các yếu tố gây bệnh. Ngoài ra một phần không nhỏ bệnh viêm da cơ địa xuất hiện do sự di truyền từ các thành viên trong gia đình.

Nguyên nhận gây ra bệnh viêm da cơ địa

Cho đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân chính xác gây viêm da cơ địa dị ứng trên cơ thể người bệnh vẫn vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên có một số những yếu tố được xem như là nhân tố chính gây ra bệnh như do môi trường bị ô nhiễm khiến cho da bị tổn thương và vi khuẩn xâm nhập. Do tiếp xúc trong thời gian dài với các loại hóa chất độc hại hoặc cơ thể bị dị ứng với môi trường hoặc những dị nguyên gây bệnh xung quanh. Ngoài ra, bệnh viêm da cơ địa cũng có thể xuất hiện do sự di truyền từ các thành viên trong gia đình. Nếu trong gia đình từng có người mắc các căn bệnh về da thì khả năng bệnh xuất hiện trên cơ thể trẻ được sinh ra sẽ cao hơn so với những trẻ khác.

viem da co dia nguyen nhan trieu chung va cach dieu tri bang thuoc nam

Những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa

Người bệnh khi mắc phải viêm da cơ địa thường có những triệu chứng như; xuất hiện các nốt mẫn đỏ trên da kèm theo tình trạng ngứa ngáy. Sau đó sẽ là sự xuất hiện của các mụn nước phần da bị nổi mẩn đỏ. Các mụn nước này đến một thời điểm nhất định sẽ bị vớ ra. Nếu người bệnh không được về sinh và chăm sóc một cách kỹ càng có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và lở loát trên da. Gây ra những tổn thương và có thể để lại sẹo trên da cho người bệnh.

Bệnh viêm da có địa không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân, tuy nhiên những tổn thương để lại trên da gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý, gây cảm giác mặc cảm, tự ti cho người bệnh. Những điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và quá trình giao tiếp của người bệnh dối với người đối diện mình.

Điều trị bệnh viêm da cơ địa với bài thuốc đông y

Đối với bài thuốc bôi ngoài da: Người bệnh chuẩn bị trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô và mò trắng. Đem tất cả đun sôi lên với nước. sau khi đun sôi, đợi cho nước nguội bớt thì ngâm vùng da bị bệnh vào nước . Bài thuốc này giúp sát khuẩn cho các vùng da bệnh, làm mền vùng da bị tổn thương và ngăn không cho bệnh lan rộng ra các vùng da khác.

Bài thuốc uống trong: Người bệnh chuẩn bị bồ công anh, tang bạch bì, kim ngân hoa và thêm một số dược liệu quý để giúp cho cơ thể giải độc, tăng cường khả năng tiêu viêm. Giúp cơ thể thải loại hết độc tố từ bên trong. Từ đó điều trị bệnh hiệu quả hơn và tránh cho bệnh tình tái phát.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI