0934035467

Bệnh viêm da cơ địa và phương pháp dân gian điều trị hiệu quả

tri viem da co dia

Bệnh viêm da cơ địa là một trong những căn bệnh về da phổ biến và thường gặp hiện nay. Bệnh thường xuất hiện chủ yếu ở trẻ em, có thể được chữa khỏi trong khoảng 4-6 tuổi. có nhiều trường hợp bệnh kéo dài cho đến tuổi trưởng thành. Bên cạnh đó, còn có một số ít trường hợp đặc biệt, bệnh sẽ xuất hiện ở những người trưởng thành. Bệnh viêm da cơ địa không gây ra những tác động nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên những triệu chứng của bệnh khi xuất hiện có thể khiến cho người bệnh gặp phải những vấn đề khó khăn trong các hoạt động và sinh hoạt của cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, quá trình phát bệnh và những tổn thương có thể để lại sẹo trên da, điều này gây ra sự mất thẩm mỹ cho người bệnh. Có thể tạo tâm lý tự ti, mặc cảm khi giao tiếp với những người đối diện. Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, người mắc bệnh viêm da cơ địa có thể được chữa khỏi với nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn và tìm hiểu về những bài thuốc dân gian để sử dụng.

Các bài thuốc điều trị bệnh viêm da cơ địa dị ứng bằng phương pháp dân gian hầu hết là những vị thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên và lành tính, không gây ra những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như khi điều trị bằng các loại thuốc Tây y. Vì vậy mà người dùng có thể yên tâm sử dụng thuốc trong một khoảng thời gian dài để điều trị tốt nhất bệnh viêm da cơ địa. Một số phương pháp thường được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị.

Điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng cây ngải cứu

cay ngai cuu

Xem thêm: Bệnh viêm da cơ địa và cách điều trị hiệu quả bằng thuốc nam

Cây ngải cứu là một trong những loại cây quen thuộc với nhiều người trong đời sống sống hàng ngày. Nó được sử dụng để chế biến một số những món ăn trong gia đình. Có thể tìm thấy loại cây này ở nhiều nơi. Trong y học, cây ngải cứu được sử dụng như một vị thuốc với nhiều công dụng khác nhau như kháng lại các loại nấm, giúp làm lành những vết thương rất hiệu quả. Thường được sử dụng để điều trị những loại bệnh ngoài da và bệnh viêm da cơ địa rất hiệu quả. Để điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng cây ngải cứu, người bệnh dùng khoảng một nắm cây ngải cứu tươi mang đi rửa sạch và để ráo. Đem đun sôi với nước trong khoảng 15 phút thì tắt bếp. Trong quá trình đun sôi, người bệnh có thể cho thêm vài hạt muối để tăng thêm tính sát trùng. Đợi cho nước này nguội bớt, có thể ngâm tay, chân và những vùng da bị tổn thương trong khoảng 30 phút. Thực hiện theo cách này từ 2 đến 3 lần trong một khoảng thời gian để đạt được kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Điều trị bệnh viêm da cơ địa với cây lược vàng

cay luoc vang

Cây lược vàng có nhiều tên gọi khác nhau như cây vòi lan hay cây địa lan vòi. Có công dụng giúp kháng khuẩn , chống viêm và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh. Trong dân gian, cây lược vàng thường được sử dụng để giúp cho những vết thương nhanh lành và làm giảm bớt các triệu chứng bệnh viêm da cơ địa gây ra. Để điều trị bệnh viêm da cơ địa với cây lược vàng, người dùng có thể sử dụng để làm thuốc uống và  có thể sử dụng làm thuốc đắp trên da.

Để làm thuốc đắp, người bệnh có thể sử dụng khoảng 6 lá cây lược vàng rửa sạch rồi để ráo. Khi đã ráo bớt nước, người bệnh đem giã nhuyễn sau đó đắp phần lá đã được giã nhỏ này lên những vùng da bị tổn thương khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước sạch.

Để làm thuốc uống, người bệnh dùng khoảng 10 lá cây lược vàng rửa sạch, giã và vắt lấy nước để uống 3 lần mỗi ngày sau khi ăn 30 phút. Mỗi lần uống khoảng 1/3 chén dùng để ăn cơm sẽ mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh.

Sử dụng những cách này trong một thời gian nhất định và thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho việc điều trị bệnh viêm da cơ địa.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI