0934035467

Bị vảy nến kiêng ăn gì để hạn chế sự tái phát của bệnh?

bi vay nen kieng an gi (2)

Bệnh vảy nến là một loại bệnh ngoài da có thể bắt gặp ở tất cả các đối tượng không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Có nhiều nguyên nhân gây ra vảy nến, khi còn ở trong giai đoạn cấp tính và được phát hiện, khả năng điều trị dứt điểm khá cao. Tuy nhiên nếu để tình trạng bệnh quá lâu và khi bước vào giai đoạn mãn tính, khả năng điều trị dứt điểm bệnh vảy nến là rất khó và sẽ thường xuyên tái đi tái lại nhiều lần gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh vảy nến có thể không được được chữa trị tận gốc nhưng nếu có có chế độ ăn uống hợp lý cùng cách chăm sóc sức khỏe phù hợp, người bệnh sẽ hạn chế được tình trạng tái phát của vảy nến, ngăn cho bệnh không trở nên nặng hơn. Vậy những người bị vảy nến kiêng ăn gì là tốt nhất? Người bệnh cần có một chế độ cung cấp dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe và tăng cường sức đề kháng để chống lại căn bệnh. Đối với vảy nến, có những loại thực phẩm mà người bệnh không nên sử dụng bởi gây ra các hiện tượng dị ứng, kích ứng cho da, làm bệnh vảy nến có thể tái phát và trở  nên nặng hơn. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn đọc người bị vảy nến kiêng ăn gì sẽ tốt nhất cho tình trạng sức khỏe.

Những loại thịt đỏ

bi vay nen kieng an gi (3)

Xem thêm: Người bệnh vảy nến cần bổ sung các loại thực phẩm này

Các loại thịt đỏ là loại thức phẩm mà những người mắc các căn bệnh về da trong đó có bệnh vảy nến không nên sử dựng trong thực đơn các bữa ăn hàng ngày. Trong các loại thịt này có chứa một loại chất béo chưa bão hòa, khi người bệnh sử dụng, nó có thể chuyển đổi thành các hợp chất gây ra tình trạng viêm và làm cho tình trạng của bệnh trở nên trầm trọng hơn. Đây là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi bị vảy nến kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe của nhiều bệnh nhân.

Các sản phẩm được làm từ sữa, trứng

Cũng giống như thị đỏ, sữa cũng chứa loại chất béo chưa bão hòa và có thể gây ra các triệu chứng dị ứng cho người bệnh. Bên cạnh đó trứng hay lòng trắng trứng cũng là loại thực phẩm người mắc bệnh ngoài da cần tránh. Các sản phẩm được làm từ sữa như kem, sữa tươi, pho mat…

Các loại thực phẩm cay nóng

bi vay nen kieng an gi (1)

Xem thêm: Bệnh vảy nến da đầu và cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà

Các thực phẩm cay nóng hay sử dụng các loại gia vị cay nóng như ớt, tiêu, gừng…cũng có nguy cơ khiến cho bệnh tái phát. Vì vậy mà người bệnh nên hạn chế sử dụng những loại thức ăn cay nóng.

Các chất kích thích

Chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê là những thứ mà người bệnh vảy nến nói riêng cũng như những người mắc bệnh ngoài da nói chung cần tránh xa. Khi sử dụng những loại sản phẩm này có thể khiến cho tình trạng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy mà người bệnh vảy nến cần tránh càng xa càng tốt đối với những chất kích thích này.

Với những loại thực phẩm kể trên, người bệnh hẳn đã có cho mình câu trả lời khá rõ ràng cho thắc mắc bị vảy nến kiêng ăn gì tốt cho sức khỏe.

 

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI