0934035467

Bị viêm da tiết bã nên khám ở đâu?

kham va dieu tri benh viem da co dia tiet ba o dau tot

“Xin chào bác sĩ, gần đây tôi nhận thấy ở gần trán ngay chỗ trên lông mày một xíu, có nổi những đám vảy trắng không rõ nguyên do. Lúc đầu, cứ tưởng là vảy gàu nhưng thực chất thì không phải, chúng cứ đeo bám từ ngày này sang ngày kia, có lúc ngứa nhưng càng gãi thì chúng càng ngứa nhiều hơn nữa. Tôi có dùng thuốc bôi, loại thuốc hay trị nước ăn chân để thoa lên chỗ đó, song chúng không hết mà còn biến chứng nhiều hơn nữa. Vậy, xin được hỏi là đó có phải là bệnh viêm da tiết bã không ạ, nếu bị thì phải đến bệnh viện nào để khám là tốt nhất”.

trieu chung ngua do bi viem da tiet ba

Bác sĩ trả lời:

Xin chào bạn, với những biểu hiện mà bạn vừa chia sẻ trên thì 90% đó là triệu chứng của viêm da cơ địa tiết bã. Đây cũng là một dạng của viêm da cơ địa, tuy nhiên biểu hiện chính của chúng thường là các lớp da trắng, hơi đục một chút, thường xuất hiện ở vùng da đầu nhiều hơn,  bên cạnh đó thì một số khu vực cũng dễ bị viêm da tiết bã tấn công như là vùng nách, vùng đầu gối bởi những vị trí này dễ xuất hiện mồ hôi. Vì thế, người ta cũng thường hay gọi là viêm da nhờn.

Nếu chỉ là giai đoạn nhẹ, là viêm da cơ địa cấp tính thì tốt nhất bạn có thể điều trị viêm da tiết bã tại nhà bằng một số loại thuốc mua ở quầy. Tuy nhiên, bạn nên trực tiếp đến để được các dược sĩ chẩn đoán, từ đó mua đúng loại thuốc đang cần.

Song, nếu bệnh đã chuyển sang viêm da cơ địa mạn tính, bạn cần áp dụng một phương pháp điều lâu dài chứ không thể ngày một ngày hai mà khỏi hẳn được.

Ngoài thuốc chống viêm, chống ngứa thì bạn có thể kết hợp cách điều trị viêm da cơ địa bằng lá đơn đỏ hoặc lá khế. Nếu thực hiện kiên trì trong vòng 10 ngày mà vẫn không khỏi, thì mới đến bệnh viện để khám.

Địa chỉ điều trị viêm da tiết bã nhờn

dia chi kham chua benh viem da co dia tiet ba tot nhat

Hiện nay, ở tphcm  có rất nhiều những cơ sở, phòng khám cũng như bệnh viện da liễu điều trị các bệnh về da, trong đó có bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em, chàm, vẩy nến hay cả tổ đỉa. Việc điều trị bệnh lâu dài, phức tạp vì thế người bệnh cần phải tìm đến các chuyên gia để biết được hướng trị bệnh thích hợp, tuyệt đối không nên tự chẩn đoán bệnh vì rất dễ bị sai lệch, dẫn đến hiệu quả điều trị không cao

Dưới đây là 2 cơ sở khám điều trị bệnh da liễu uy tín tại tp Hồ Chí Minh, bạn có thể đến đây để đảm bảo chất lượng là tốt nhất.

Bệnh Viện Da Liễu TP.HCM

Địa chỉ: 2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 083 930 8131

Phòng khám Da liễu – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: 083 855 4269

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI