0934035467

Bố mẹ cần làm gì khi trẻ bị viêm da cơ địa?

vi sao tre so sinh de bi viem da co dia

Chăm sóc con nhỏ không phải là một việc dễ dàng, cần phải chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo sự phát triển bình thường nhất của bé. Đặc biệt khi trẻ gặp phải các bệnh về da như viêm da cơ địa phì phải chú ý nhiều hơn tới chế độ dinh dưỡng cũng như yếu tố sinh hoạt thường ngày.

Vì sao trẻ dễ bị viêm da cơ địa?

can lam gi khi tre bi viem da co dia

Khi thời tiết có sự thay đổi thấy thường, hoặc tiếp xúc phải những tác nhân có khả năng gây dị ứng, kích thích thì trẻ sẽ bị bệnh viêm da cơ địa dị ứng. Ở những tháng đầu đời, nếu không chăm sóc kỹ trẻ sẽ dễ mắc phải nhiều bệnh khác nhau, nhất là viêm da cơ địa.

Trẻ sơ sinh từ 2 tháng đến 2 tuổi thường dễ mắc bệnh nhất bởi cơ thể chưa phát triển, đồng thời hệ miễn dịch còn kém. Đây chính là điều kiện lý tưởng nhất cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh sinh sôi. Chính bởi vì thế, bệnh viêm da trở nên dễ gặp hơn nếu các bậc phụ huy không chăm sóc tốt, đề phòng bệnh.

Những tác nhân như bụi bẩn, phấn hoa, thuốc tẩy, nước hoa, nước xịt phòng,… đều là những chất kích ứng, nếu cơ địa dễ dị ứng sẽ có sự phản ứng, từ đó hình thành bệnh. Khi trẻ bị viêm da cơ địa thường có dấu hiện xuất hiện bất ngờ, khi phát bệnh thường rất nặng và khó chữa trị.

Phòng bệnh viêm da cơ địa ở trẻ

lam the nao de phong benh viem da cho tre vao mua he

Trước khi khiến trẻ mắc bệnh thì bố mẹ cần thực hiện các biện pháp phòng tránh trước, điều này giúp trẻ phát triển tốt hơn, với những trẻ đã mắc bệnh thì có thể làm giảm tình trạng phát triển của bệnh. Phòng bệnh được tiến hành trên 2 yếu tố là chế độ dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể.

Các bậc phụ huynh phải nắm bắt được những loại thực phẩm nào nên hay không nên sử dụng cho trẻ khi đã mắc bệnh. Việc sử dụng phải loại thực phẩm gây dị ứng sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, khó chữa trị. Một số loại sữa, trứng, cá biển,… có thể là nguyên nhân gây dị ứng, nên cần phải loại bỏ.

Cho trẻ ăn dặm với nhiều rau xanh, uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố có thể ảnh hưởng tới trẻ. Đồng thời cũng cần xây dựng thực đơn thích hợp, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dịnh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.

Bên cạnh đó, cần loại bỏ những tác nhân như bụi bẩn, phấn hoa,… bằng cách thường xuyên vệ sinh nhà cửa, và sử dụng các loại quần áo làm từ sợi thiên nhiên, và tạo độ ẩm thích hợp cho làn da của bé. Như vậy sẽ góp phần làm giảm tình trạng bệnh, giúp cho quá trình điều trị dễ dàng hơn.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI