0934035467

Các loại thực phẩm mà bệnh nhân viêm da diết bã không nên ăn

benh viem da tiet ba ko nen an cac loai qua hat

Bệnh viêm da tiết bã là một căn bệnh viêm da mạn tính thường gặp trên rất nhiều bệnh nhân và là một căn bệnh rất khó đẻ điều trị tận gốc. Tuy nhiên bệnh hoàn toàn có thể được khống chế và kiểm soát tình trạng tái phát nếu như người bệnh có những biện pháp và kiêng cữ trong cuộc sống hàng ngày. Việc hạn chế sự tiếp xúc giữa người bệnh với các nhân tố gây ra kích ứng sẽ giúp cho người bệnh hạn chế được sự phát tác của bệnh. Đối với những người bị bệnh viêm da tiết bã, có một số loại thực phẩm tốt và không tốt cho sức khỏe cho người bệnh, vì vậy người bệnh cân tìm hiểu để có thể tránh sử dụng các loại thực phẩm không tốt và tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có lợi để tăng cường sức đề kháng và chăm sóc da. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những loại thực phẩm mà người bệnh viêm da tiết bã không nên sử dụng để tốt nhất cho cơ thể.

Những loại thực phẩm người bệnh viêm da tiết bã không nên ăn

thuc pham benh nhan viem da khong nen dung

Chất béo: Các loại chất béo từ mỡ đọng vật và tinh dầu từ các loại thực vật là loại thực phẩm đầu tiên mà người bệnh viêm da tiết bã cần hạn chế nạp vào cơ thể. Bởi vì các loại chất béo này có thể làm tăng quá trình tiết bã nhờn là làm tình trạng bệnh của người bệnh thêm nghiêm trọng hơn. Những món ăn được chế biến theo kiểu chiên rán cũng nên hạn chế đưa vào khẩu phần ăn của người bệnh vì không tốt cho sức khỏe.

Các loại thực phẩm cay nóng: Những món ăn được chế biến cay và nóng, cho nhiều ớt, tiêu, gừng sẽ gây ảnh hưởng đến tình trạng của bệnh viêm da cơ địa tiết bã, làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn và thời gian khỏi bệnh lâu hơn. Vì vậy, trong các bữa ăn hàng ngày, người bệnh nên hạn chế việc sử dụng các loại gia vị cay và nóng này nếu không muốn tình trạng bệnh tệ thêm.

han che dung cac loai qua hat

Hạn chế sử dụng các loại hạt: Trong các loại hạt chứa rất nhiều dầu béo có thể làm gia tăng quá trình tiết bã nhờn, khiến cho tình trạng viêm da tiết bã nghiêm trọng hơn. Một số loại hạt mà người bệnh nên tránh như đậu phộng, óc chó, mắc ca và vừng….

Các chất kích thích: Người bị bệnh viêm da tiết bã dị ứng nên tuyệt đối tránh xa các loại chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá…Các chất này có thể gây nên sự kích thích và khiến cho quá trình tiết mồ hôi trở nên mạnh hơn, có thể khiến cho tình trạng bệnh của bênh nhân không ổn định.

 

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI