0934035467

Cách chăm sóc đúng cho trẻ mắc bệnh viêm da cơ địa dị ứng

cham soc cho tre bi viem da co dia di ung dung cach

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng là một loại bệnh phổ biến có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, tuy nhiên bệnh thường xuất hiện nhiều hơn ở trẻ em. Bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ gây ra những triệu chứng như kho da, các mảng da bị tấy đỏ, sung ngứa và có hiện tượng chảy dịch vàng, bong tróc da và trầy xước. Nếu không được giữ gìn vệ sinh cẩn thận sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm loét và nhiễm trùng da ở trẻ. Chính vì vậy phụ huynh cần chú ý đến các biểu hiện của trẻ để kịp thời phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị hiệu quả và dứt điểm cho trẻ.

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ là gì?

viem da co dia di ung o tre nho

Viêm da cơ địa dị ứng là một loại bệnh về da mạn tính và chưa rõ nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh và gây ra các tình trạng như khô da,ngứa, phù nề và bong tróc vảy, chảy nước…Bệnh sảy ra nhiều ở trẻ em, tuy nhiên bệnh viêm da cơ địa cũng có thể sảy ra ở tất cả mọi người không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Các khu vực có khí hậu khô nóng khả năng mắc bệnh sẽ cao hơn nhiều so với các khu vực khác. Vào mùa đông, bệnh viêm da cơ địa dị ứngở trẻ em sẽ xuất hiện nhiều hơn các mùa khác khi không kí lạnh và khô, đọ ẩm thấp dẫn đến tình trạng phát bệnh trên da trẻ.

Các dấu hiệu của bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em

Ở mỗi giai đoạn khác nhau của bệnh mà sẽ có những biểu hiện bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em là khác nhau.

Ở giai đoạn cấp tính: Các mụn nước xuát hiện và tập trung thành từng đám trên các vùng da bị tấy đỏ và ngứa, tình trạng sưng phù, chảy nước và ngứa.

Giai đoạn bán cấp tính: Các hiện tượng của bệnh xuất hiện ít, chỉ đơn giản như da trở nên khô và ngứa nhẹ.

cach cham soc tot cho tre bi viem da co dia di ung

Giai đoạn mạn tính: Đây là giai đoạn bệnh nặng nhất, lúc này da của trẻ đã trở nên rất dày, ngứa nhiều và bắt đầu bong tróc vảy.

Nếu như trẻ bị hiện tượng bội nhiễm, cơ thể sẽ xuất hiện thêm các mụn mủ gây đau rát và lở loét. Bệnh thường xảy ra ở các vị trí như má,  trán, cằm…nếu nặng có thể lan ra toàn thân trẻ.

Chăm sóc cho trẻ khi bị viêm da dị ứng

Phụ huynh và người lớn nên tránh cho trẻ tiếp xúc với các nhân tố có thể gây kích thích, các dị nguyên và vi trùng có thể gây bệnh cho trẻ. Giữ cơ thể trẻ sạch sẽ, cung cấp độ ẩm vừa đủ cho da để tránh khỏi các nhân tố gây bệnh. Cát móng tay cho trẻ để tránh tính trạng gãi gây xước da, nhiễm trùng da. Nên cho trẻ mặc các loại quần áo thuongs mát và độ thấm hút mồ hôi tốt

Không cho trẻ tiếp xúc với các chất kích thích, các chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa chén, các loại mỹ phẩm chứa lượng hóa chất cao… điều trị bệnh cho trẻ theo lời hướng dẫn và chỉ đạo của bác sĩ, y tá. Quá trình chữa bệnh viêm da cơ địa cần có sự theo dõi sát xao của bác sĩ để điều trị kịp thời và dứt điểm căn bệnh này

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI