0934035467

Cách chăm sóc khi bị bệnh viêm da cơ địa tay chân mau khỏi

nguyen nhan chu yeu gay benh viem da co dia o tay

Viêm da cơ địa ở tay hoặc chân là một thể của bệnh viêm da mãn tính gây ra những tổn thương cho da và những triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Các triệu chứng ở người bệnh khi bị viêm da cơ địa như ngứa ngáy, khô nứt da và tình trạng bong da… Những tổn thương này thường xuất hiện ở các vị trí bàn tay, bàn chân,lòng bàn tay, chân… Bệnh viêm da cơ địa tay chân tuy không gây ra nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh, tuy nhiên những triệu chứng khó chịu của bệnh gây ra những khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt và cuộc sống thường ngày của bệnh nhân. Bài viết sau đây là cách chăm sóc cho những bệnh nhân khi bị bệnh viêm da cơ địa tay chân để bệnh có những chuyển biến tốt và điều trị nhanh hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa tay chân ở người bệnh

cac trieu chung benh viem da co dia o tay

Yếu tố thời tiết là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm da cơ địa tay chân cho người bệnh. Thời  tiết nóng ẩm khiến cho cơ thể thường xuyên mệt mỏi dẫn đến sự thay đổi của trong cơ địa mỗi người khiến người bện dễ bị mắc bệnh hơn. Người lao động hoặc sống trong những môi trường ô nhiễm và phải tiếp xúc thường xuyên, liên tục với các chất hóa học, hóa chất như xà phòng, chất tẩy rửa, mỹ phẩm… Ngoài ra, bệnh viêm da cơ địa tay chân cũng thường gặp ở những người có cơ địa bị dị ứng hay những bệnh hen, viêm da tiếp xúc, viêm da tiếp xúc. Bệnh  thường xuất hiện ở các vị trí như tay, chân, bàn tay và bàn chân của người bệnh.

Những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa tay chân

cach cham soc khi bi viem da dia

Các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa tay chân thường xuất hiện trên các vị trí như da đầu, tay, chân, bàn tay, bàn chân. Bệnh gây ra những tổn thương đến bàn ta và bàn chân của người bệnh trong quá trình sinh hoạt. khi mới bắt đầu, da người bệnh sẽ bị khô lại, nứt nẻ và có thể bị nứt nẻ, nổi các mụn nước khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Khi thời tiết lạnh và hanh khô, độ ẩm không khí thấp sẽ khiến tình trạng của bệnh càng thêm nặng hơn. Làm ảnh hưởng đên hình ảnh và gây ra những đau đớn cho người bệnh.

Để tránh tình trạng rắc rối và nguy hiểm và khiến cho tình trạng bệnh viêm da cơ địa tay chân ở trẻ em trở nên nặng hơn, người bệnh cần tránh xa khỏi các loại hóa chất, chất tẩy rửa, xà phòng…Bệnh thường xuất hiện ở tay, chân,lòng bàn tay, bàn chân ngoài ra bệnh cũng có thể xảy ra ở nhiều nơi khác nhau trên cơ thể

Chăm sóc cho người bệnh viêm da cơ địa tay chân

benh viem da co dia o tay chan va cach cham soc dung

Khi bị bệnh viêm da cơ địa tay chân, người bệnh không nên bóc gỡ phần vảy da của bệnh, điều này khiến cho bệnh càng khó chịu. Cần sử dụng thuốc trong khoảng thời gian này để tránh khiến cho diễn  biến của bệnh trở nên xấu hơn.

Người bị bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở tay chân, cần hạn chế những tiếp cúc với các chất độc hại, vẫn vậy. Tuyệt đôi không  đụng vào các chất xà phong, hóa chất, chất tẩy rửa, giặt chăn nệm, các loại ớt cay. Thường xuyên sử dụng những loại kem làm da sạch sẽ dưỡng ẩm, nhất là khi vào mùa đông nếu trời không muốn da bị khô hay đổ dầu

Móng tay chân phải được cắt sạch sẽ để giữ gìn vệ sinh và tránh tình trạng gãi do ngứa dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

Hạn chế ăn những loại thức ăn có thể gây nguy có dị ứng cho cơ thể người bệnh. Diều này làm cho bệnh càng thêm nặng.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI