0934035467

Cách chăm sóc và vệ sinh da cho người bệnh viêm da cơ địa

cach cham soc va ve sinh da cho nguoi mac benh viem da co dia

Bệnh viêm da cơ địa là một căn bệnh ngoài da phổ biến, xuất hiện thường xuyên. Bệnh có thể xuất hiện  ở tất cả mọi đối tượng và gây ra những triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Khi triệu chứng bệnh xuất hiện sẽ gây ngứa ngáy khó chịu cho người bị bệnh. Các mụn nước xuất hiện và vỡ ra làm cho người bệnh có nguy cơ vị viêm nhiễm…Viêm da cơ địa  không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, tuy nhiên những triệu chứng khi xuất hiện gây ra những khó khăn trong sinh hoạt và trong cuộc sống mỗi người bệnh. Ngoài ra, những vết thương để lại trên da do bệnh viêm da cơ địa gây ra có thể gây ra cho người bệnh tâm lý tự ti , mặc cảm trong quá trình giao tiếp với mọi người, từ đó khiến ảnh hưởng đến cuộc sống và chất lượng của cuộc sống của người bệnh rất lớn. Là một loại bệnh ngoài da phải mất rất nhiều thời gian để điều trị,vì vậy người bệnh cần biết cahs chăm sóc da, tránh tình trạng bệnh tái phát và khiến bệnh nặng hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa

nguyen nhan gay benh viem da co dia o tay

Viêm da cơ địa ở trẻ em là một loại bệnh mãn tính và thường có nguy cơ tái đi tái lại nhiều lần. Những tổn thương về da có thể trở nên ngày càng nặng. Bện xuất hiệnh ở các vùng  khớp, khuỷu tay, các khóa tay chân. Biệu hiện các triệu chứng bệnh còn có tình trạng bệnh xuất hiện các mụn nước ở má, vùng tay chân…

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa, tuy nhiên có 3 nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh. Môi trường bị ô nhiễm, không khí, bụi bẩn, lông động vật, các loaị vật liệu có nguy cơ gây ngứa và bệnh. Ngoài ra, cũng có thể bệnh của cậu là do dt truyền. Một người nào trón trong gia đinh hay bố mẹ bị bệnh thì nguy có thể nhiều người  đó.

Ngoài ra các yếu tố về tâm lý là một điều hết sức cần thiết, ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bị bệnh, sẽ tạo cảm giác căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến tình trạng bệnh thêm nặng.

Những biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa

Bệnh viêm da cơ địa là bệnh có nhiều những biểu hiện không giống nhau như da khô, có vảy hoặc bàn tay sưng phồng lên, sau đó các mụn nước sẽ xuất hiện. Khi các mụn nước này bị vỡ ra thể gây nhiễm trùng da, đặc biệt là các điểm như bàn tay, bàn chân, môi, ngực, quầng thâm quanh mắt, mặt mệt mỏi, nhợt nhạt và đổ mồ hôi. Người bị bệnh viêm da cơ địa dị ứng có thể bị mặc cảm về tâm lý do những gì bệnh gây ra, gây mất thẩm mỹ, ngứa ngáy khiến người bệnh bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt bình thường. Làm cho người bệnh mất tự tin với người đối diện.

bieu hien benh viem da co dia o mat

Chăm sóc da cho người bị bệnh viêm da cơ địa

Người bị bệnh viêm da cơ địa phải luôn phải giữ vệ sinh có thể sạch sẽ, thường xuyên thay quần áo, không mặc các loại quần áo thoải mái, bó sát để tránh ra nhiều mồ hôi có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng khi thời tiết nắng nóng. Vào mùa đông, không nên mặc các loại vải len, lông tiếp xúc trực tiếp với da bởi các chất liệu này dễ gây dị ứng cho da.

  • Tránh không làm cho da bị trầy xước, tổn thương. Dùng các loại kem dưỡng ẩm, kem giúp làm mềm da và phải có ý kiến của bác sĩ.
  • Cắt gọn móng tay cẩn thận, tránh để móng làm bị thương da, dùng thuốc kháng sinh histamin để giảm các cơn ngứa nặng.
  • Tránh sử dụng các loại thực phẩm gây dị ứng cho da, các chất kích thích hay tiếp xúc với những chất tẩy rửa như xà phòng, nước tẩy, hóa chất…
  • Tránh tình trạng nhiệt độ cơ thể thay đổi dột ngột và sử dụng các loại mỹ phẩm khi bị viêm da cơ địa.
Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI