0934035467

Cách điều trị bệnh vảy nến hiệu quả bằng lá lốt

Bệnh vảy nến là một căn bệnh viêm da mãn tính và gây ra những mảng da đỏ trên da và có rang giới rất rõ ràng. Vùng da tấy đỏ theo mảng này sẽ từ từ khô lại, dày lên và bong tróc thành các vảy da có àu trắng. Sau khi cạo hết lớp vảy trên da ra sẽ lộ ra một vùng da màu hồng mỏng và trơn nhẵn. Bệnh vảy nến tuy không gây ra  nguy hiểm cho người bị bệnh, thuy nhiên bệnh lại gây ra những tổn thương trên da gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra những khó khăn ba bất tiện trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Ngoài ra, những tổn thương mà bệnh gây ra và để lại trên da của người bệnh cũng sẽ khiến làn da của người bệnh mấy đi tính thẩm mỹ, khiến họ tự ti, mặc cảm trong việc giao tiếp và tiếp xúc với những người xung quanh. Bệnh vảy nến là một căn bệnh khó để điều trị tận gốc và dễ tái đi tái lại nhiều lần. Tuy nhiên nếu có một chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý sé hạn chế và kiểm soát được tình trạng bệnh vảy nến cho người bệnh.

Điều trị bệnh vảy nến hiệu quả bằng lá lốt

dung la lot chua benh vay nen rat hieu qua

Việc điều trị bệnh ngoài da bằng các bài thuốc dân gian không còn xa lạ với nhiều người. Phần lớn những người tìm đến và sử dụng các bài thuốc chữa bệnh vảy nến dân gian vì tát cả các vị thuốc đều được lấy từ tự nhiên, hoàn toàn lành tính. Người bệnh có thể yên tâm sử dụng để điều trị bệnh trong một thời gian dài mà không cần quá lo lắng về những tác dụng phụ mà các bài thuốc này mang lại cho người bệnh. Ngoài ra việc sử dụng các bài thuốc dân gian thay vì chữa bệnh bằng Tây y sẽ giúp người bệnh và gia đình tiết kiệm được số chi phí chi trả cho bệnh viện.

Lá lốt là một trong những loại dược liệu quên thuộc và được dùng để chữa hiệu quả nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh vảy nén và mang lại hiệu quả điều trị cao.

Có thể bạn quan tâm: Viêm da cơ địa dị ứng điều trị như thế nào?

Chữa bệnh vảy nến với bài thuốc bôi ngoài

phuong phap dung la lot chua benh vay nen

Người bệnh dùng lá lốt rửa sạch, vò nát sau đó đem đun sôi lên với nước vừa đủ. Sau khi nước sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi cho đến khi nước nguội bớt thì cho vùng da bị tổn thương vào ngâm rửa cho dến khi nước nguội thì thôi. Sau khi ngâm rửa, người bệnh có thể lấy phần bã lá lốt rồi chà sát nhẹ ngành lên vùng da bị tổn thương do bệnh vảy nến và rửa lại bằng nước sạch. Thực hiên theo cách này mỗi tuần 2—3 lần sẽ mang lại hiệu quả điều trị cho bệnh vảy nến.

Xem thêm: Cách chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả với những bài thuốc y học cổ truyền

Bài thuốc chữa bệnh vảy nến uống trong

Người bệnh dùng lá lốt rửa sạch, giã nát sau đó vắt lấy phần nước cốt của lá lốt để uống. Nếu không uống được, có thể pha với nước sôi ấm rồi uống. Thực hienj theo cách này mỗi ngày trong vòng một tháng sẽ thấy các vùng da bị vảy nến sẽ không còn bong tróc, và những dấu hiệu của bệnh cũng giảm hẳn. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể ăn sống lá lốt cũng ang lại hiệu quả tương tự.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI