0934035467

Cách điều trị viêm da tiết bã ở trẻ em tốt nhất hiện nay

viem da co dia tre em

Viêm da tiết bã ở trẻ em

Viêm da tiết bã ở trẻ em là một biểu hiện không quá nguy hiểm của bệnh viêm da cơ địa, xuất hiện ở nhiều lưa tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất là trẻ em từ 3 tháng-2 tuổi. Các bà mẹ đang loay hoay tìm đủ mọi cách nhưng vẫn chưa có cách chữa viêm da tiết bã ở trẻ em hiệu quả nhất.

viem da co dia tre em
bệnh viêm da cơ địa trẻ em

Viêm da tiết bã ở trẻ em có những biểu hiện cụ thể là gì?

Viêm da tiết bã ở trẻ em là một bệnh lý viêm da rất thường gặp, chủ yếu ở trẻ sơ sinh với các triệu chứng là các hồng ban, các lớp vảy trắng ở sát da đầu. Ngoài ra, một dạng cũng rất phổ biến chính là ở những vị trí hay xuất hiện dầu, mồ hôi như là hai bên cổ, má hoặc vùng bẹn, vùng nách,vv…

Đó chính là những biểu hiện của viêm da cơ địa dị ứng ở thời kỳ đầu, tức là trẻ em ở độ tuổi từ 2 tuần- 2 tuổi. Một số trẻ em có thể tự khỏi hẳn, tuy nhiên có những trường hợp có khả năng tái phát nhiều lần, xuất hiện ở giai đoạn vị thành niên với các biểu hiện phức tạp hơn, có thể là viêm da cơ địa mãn tính nếu như không kịp điều trị sớm.

Hầu như các bà mẹ đều tỏ ra chủ quan khi con nhỏ bị các triệu chứng này, tuy nhiên điều này có thể gây nên các biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé ở những tháng đầu tiên. Chính vì vậy, các bà mẹ có vai trò cực kỳ quan trong trong việc phát hiện sớm các biểu hiện bệnh viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh để có thể hạn chế sự phát triển của nấm, Malasssezi furfur là nguyên nhân gây viêm da tiết bã ở trẻ em.

viêm da tiết bã ở trẻ em
viêm da tiết bã ở trẻ em

Trị viêm da tiết bã ở trẻ em như thế nào để dứt hẳn?

Đa số các bệnh nhân bị mắc viêm da cơ địa, đặc biệt là điều trị viêm da tiết bã ở trẻ em thì không thể chữa trị dứt khỏ 100%, tuy nhiên đối với viêm da tiết bã ở trẻ em thì việc điều trị khá là đơn giản. Các bậc phụ huynh nên lưu ý đến một số các triệu chứng viêm da cơ địa ở trẻ để kịp thời có phương hướng điều trị phù hợp nhất.

Việc chữa viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh có khỏi hẳn hay không thì điều đó phụ thuộc vào các biểu hiện của bệnh, đồng thời cách vệ sinh thân thể, chế độ ăn kiêng cũng là một trong những yếu tố tác động rất nhiều đến việc trị bệnh. Hiện nay, để chữa viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh, một số các loại thuốc kháng viêm, thuốc chống ngứa là giải pháp khá hiệu quả. Thuốc điều trị viêm da cơ địa, bệnh chàm ở trẻ em được nghiên cứu là khá an toàn với trẻ nhỏ, tuy nhiên các mẹ cũng không nên quá lạm dụng thuốc bởi có thể kìm hãm sức đề kháng của cơ thể của bé.

dầu gội y tế
dầu gội y tế

Nên sử dụng dầu gội y tế cho bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Ngoài ra, các bà mẹ nên thường xuyên sử dụng các loại dầu gội y tế để gội đầu cho trẻ khi thấy biểu hiện viêm da cơ địa ở trẻ em, điều này sẽ giúp làm mềm các lớp vảy, chống khuẩn, loại loại bỏ các lớp vảy trên da dầu của bé. Đặc biệt, đối với những triệu chứng nguy hiểm hơn như dịch mủ, đóng vảy vàng sẽ gây viêm da tiết bã ở mặt trẻ sơ sinh thì nên dùng kháng sinh chống tụ cầu trước khi điều trị corticoid bôi tại chỗ.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI