0934035467

Cách dùng lá trầu không trị viêm da cơ địa hiệu quả nhất

Là một loại bệnh lí phổ biến liên quan đến da, viêm da cơ địa thường gây ra những triệu chứng khó chịu cho người bệnh làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Tạo cảm giác tự ti cho người bệnh trong việc giao tiếp với cuộc sống xung quanh. Viêm da cơ địa là một loại bệnh mạn tính rất khó để có thể điều trị dứt điểm, vì vậy bệnh nhân sẽ phải điều trị và uống thuốc trong một khoảng thời gian rất dài, điều này sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh. Chính vì những tác điều này mà ngày càng có nhiều người chuyển hướng sang tìm và sử dụng các phương pháp dân gian chữa bệnh bằng các loại thảo dược. Vốn có nguồn gốc tự nhiên, lành tính và không gây ta những tác dụng phụ tiêu cực cho người bệnh nên những phương pháp này ngày  càng được ứng dụng nhiều trong việc chữa bệnh đặc biệt các loại bệnh phải chữ trị trong một khoảng thời gian dài như viêm da cơ địa. Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng lá trầu không từ lâu đã là một phương pháp điều trị viêm da cơ địa hiệu quả được nhiều người tin dùng, sau đây sẽ là một số cách chữa viêm da cơ địa với lá trầu không.

Công dụng của lá trầu không và cách dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa

su dung la trau khong chua benh viem da co dia

Lá trầu không từ những ngày xa xưa đã được biết đến và sử dụng như một loại dược liệu chữa được rất nhiều các bệnh khác nhau, trong đó bao gồm bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em. Lá trầu không có vị cay và nồng, tính ấm, có mùi hăng hắc được dùng làm loại thuốc chống viêm, sát trùng và trừ phong hiệu quả cao. Chính vì vậy, các loại bệnh như đau đầu, viêm họng hay cảm cúm, phục hồi các vết thương nhanh chóng và loại bỏ vi khuẩn có hại trên da…các loại bệnh này đều có thể sử dụng lá trầu không để chữa trị. Bên cạnh đó, lá trầu không chứa đến 2,5% là tinh đầu nên có hoạt tính kháng sinh rất mạnh, có thể gây ức chế cho nhiều loại vi khuẩn và những loại nấm có hại tồn tại trên da người bệnh.

Lá trầu không với những đặc tính trên rất thích hợp cho việc điều trị và sát trùng cho những vết thương, tổn hại do bệnh viêm da có địa gây ra cho người bệnh, từ đó giúp da phục hồi nhanh hơn.

Khi chữa bệnh viêm da cơ địa bằng lá trầu không, người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ vùng da bị bệnh. Người bệnh chuẩn bị lá trầu không, chọn những lá vừa phải, không quá già hay sâu bệnh rồi mag đi rửa sạch. Ngâm lá trầu trong nước muối loãng khoảng 30 phút để loại bỏ những loại vi khuẩn có thể trú ngụ trên lá.

Cách sử dụng lá trầu trị viêm da cơ địa hiệu quả nhấthuong dan dung la trau chua benh viem da co dia

Sử dụng lá trầu không làm thuốc bôi: Lá trầu không sau khi được rửa sạch và ngâm với nước muối loãng, Vò nát lá rồi dùng tay chá sát nhẹ nhàng lên vùng da bị tổn thương do bệnh. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể hãm lá trầu không như khi hãm nước chè sau đó dùng bông hoặc vải sạch thấm nước cốt rồi bôi lên phần da bị bệnh. Làm theo cách này nười bệnh có thể khắc phuc được những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa dị ứng một cách hiệu quả, đồng thời giúp vết thương mau lành hơn.

Sử dụng lá trầu không để tắm: Với cách tắm bằng lá trầu không, người bệnh có thể dùng lá trầu khô hoặc tươi. Sử dụng lá trầu khô sẽ hiệu quả hơn. Cũng giống như sử dụng lá  trầu để bôi, người bệnh lấy lá trầu khô mang đi rử sạch và ngâm với nước muối loãng để loại bỏ vi khuẩn, dùng 5 -7 lá trầu đun sôi lên với nước, có thể cho vào một ít muối hột. Bệnh nhân dùng nước này pha loãng và dùng để tắm.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dụng lá trầu tươi đun sôi lên để tắm cũng có hiệu quả chữa viêm da cơ địa gần tương đương.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI