0934035467

Cách nhận biết và điều trị bệnh viêm da cơ địa ở mặt

chua benh viem da co dia gay ngua rat o mat

Bệnh viêm da cơ địa khi xuất hiện ở mặt mặc dù không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh nhưng lại tác động lớn tới yếu tố tâm lý. Người bệnh sẽ cảm thấy mất tự tin, ngại giao tiếp và dễ bị tự kỷ. Vì thế, nhận biết và sớm chữa bệnh viêm da cơ địa mặt là điều cần phải chú ý.

Bệnh viêm da cơ địa ở mặt

Viêm da cơ địa ở mặt là một bệnh lý xuất hiện ngoài da, gây tổn thương ở vùng da mặt. Bệnh có thể xuất hiện từ lúc còn bé, cho đến khi trưởng thành hoặc cũng có thể xuất hiện bất ngờ. Đặc điểm của viêm da cơ địa chính là hay tái phát, người bệnh có thể chữa lành nhưng sẽ phát lại vào thời điểm khác.

da mat bi ngua ko khoi

Bệnh xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân bên trong lẫn sự tác động từ yếu tố bên ngoài nhưng chủ yếu là do cơ địa người bệnh dễ bị dị ứng. Viêm da cơ địa dị ứng không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe như những bệnh khác, nhưng lại ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mất tự tin khi giao tiếp.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm da cơ địa mặt

Khi bị viêm da thì vùng da mặt sẽ bị tổn thương, khiến cho da khô, xuất hiện mẩn đỏ, nhiều mụn nước ti ti, khi vỡ ra sẽ đóng vảy và kèm theo triệu chứng ngứa. Ngứa sẽ xuất hiện ở tất cả cấc giai đoạn của bệnh, càng về sau triệu chứng sẽ trở nên khó chịu hơn. Khi ngứa, người bệnh sẽ gãi nhưng như vậy lại làm da bị xước và khiến bệnh trở nên nặng hơn.

viem da co dia gay ngua rat o mat

Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa nhiều về ban đêm, ban ngày có nhưng ít, lúc chuyển mùa triệu chứng ngứa càng dễ nhận thấy. Khi bệnh trở nên năng hơn thì vùng da mặt sẽ bị viêm, sung và phù nề, chất dịch chảy ra nhiều, vết thương bị bội nhiễm và lan ra vùng da lành bệnh khác.

Khi phát hiện dấu hiệu của bệnh thì cần tới các bệnh viện, phòng khám viêm da cơ địa để nhận tư vấn từ các chuyên gia, thầy thuốc để điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất, hạn chế sự phát triển của bệnh.

Chữa viêm da cơ địa cần chú ý

mat bi ngua day dang la benh gi

  • Phát hiện bệnh phải loại bỏ nguyên nhân có thể tác động, kích ứng bệnh phát triển.
  • Sử dụng thuốc điều trị viêm da cơ địa ở mặt theo những chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ, tránh sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc như vậy sẽ khiến bệnh nặng hơn.
  • Chăm sóc da mặt sạch sẽ, cung cấp đủ ẩm cho da.
  • Tránh sử dụng những loại thực phẩm có khả năng kích thích bệnh phát triển.
  • Có phương pháp bảo vệ da khi đi ra ngoài.
Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI