0934035467

Cách phòng tránh bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là một bệnh lý rất dễ mắc phải, bởi do di truyền hoặc gặp phải các yếu tố dị ứng trong quá trình làm việc hay các hoạt động thường nhật. Nắm rõ các thông tin dưới đây để có thể chủ động trong cách phòng tránh viêm da cơ địa để không phải chịu đựng các cơn ngứa rát, khó chịu hằng đêm nữa.

cách phòng tránh viêm da cơ địa hiệu quả nhất
phòng tránh viêm da cơ địa

Vì sao người bệnh mắc phải viêm da cơ địa mãn tính?

Chàm, hay gọi là viêm da cơ địa với các biểu hiện rất khó chuẩn đoán, chính vì vậy mà hầu như người bệnh nào cũng không để ý. Người bệnh thường hay có tâm lý chủ quan, cho rằng đó là các biểu hiện viêm da bình thường, đến một lúc nào đó sẽ tự khắc khỏi, chính vì lý do này mà tỉ lệ người mắc bệnh viêm da cơ địa mãn tính khá cao, việc điều trị viêm da cơ địa cũng không hề đơn giản.
Có 2 giai đoạn trong quá trình phát triển của bệnh viêm da cơ địa nói chung, bao gồm viêm da cơ địa cấp tính và viêm da cơ địa mãn tính.

Ở giai đoạn đầu tiên, tức là viêm da cơ địa dị ứng cấp tính là những biểu hiện ban đầu của chàm, là tình trạng xuất hiện các vết mẩn ngứa, bong đỏ hình tròn, đôi khi kèm theo các mụn nước nhỏ, vảy tiết. Khi không kịp điều trị, bệnh có thể biến chứng nguy hiểm hơn, bắt đầu chuyển sang giai đoạn thứ 2 chính là viêm da cơ địa mãn tính với các biểu hiện nặng hơn như các vết sần lớn, da bong tróc, thậm chí chảy máu, bệnh rất hay tái phát nhất là khi gặp các điều kiện thuận lợi như bụi bặm, lông chó mẹo hoặc ăn phải các thực phẩm dị ứng,vv…

phòng bệnh viêm da cơ địa
phòng bệnh viêm da cơ địa

Cách phòng tránh viêm da cơ địa tái phát cần nằm lòng

Hầu như các bệnh nhân mắc phải viêm da cơ địa đều ở mức độ nặng, tức là tình trạng viêm da cơ địa mãn tính, tức là nó có thể tái phát nhiều lần ở những thời điểm thuận lợi. Hiện nay, vẫn chưa có một phương thuốc nào có thể chữa trị viêm da cơ địa dứt điểm được, từ các loại tân dược cho đến các bài thuốc nam trị viêm da cơ địa chỉ có tác dụng giảm một số các biểu hiện, giúp hạn chế các biểu hiện của bệnh này.

Chính vì vậy, các bệnh nhân nên có cách sống chung với căn bệnh viêm da này một cách hòa bình. Một số người trong quá trình điều trị viêm da cơ địa bằng thuốc tây hoặc Đông y thì cần lưu ý đến một số các cách phòng tránh viêm da cơ địa tái phát, từ đó giúp giảm thiểu các triệu chứng bong vảy, nứt nẻ gây đau đớn.

tránh bệnh viên da cơ địa
tránh bệnh viên da cơ địa

Hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa luôn tư vấn cách phòng tránh viêm da cơ địa cho trẻ em như sau:

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt, thường xuyên phải tắm gội sạch sẽ cũng như vệ sinh vùng kín đúng cách

– Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại, nếu rửa chén nên đeo găng tay, hạn chế sử dụng nước hoa, các loại mỹ phẩm,vv…

– Tránh các chất kích thích ví dụ như rượu bia, thuốc lá

– Tránh các dị ứng nguyên như lông chó mèo, giữ gìn nhà cửa luôn thoáng mát, tránh bụi bặm

– Bổ sung các loại vitamin và nước: Đây là những nhân tố giúp bổ sung nước cũng như các khoáng chất cần thiết, giúp làm mềm mịn da, xóa tan các vết vảy sần, bong tróc trên cơ thể.

Điều tốt nhất để không mắc phải viêm da cơ địa chính là cần có cách phòng tránh viêm da cơ địa hiệu quả. Cần tập trung vào các nguyên nhân chính gây bệnh viêm da cơ địa chính là yếu tố di truyền và các dị ứng nguyên như bia rượu, các loại hóa chất, bụi phấn, nước hoa,vv…Bên cạnh đó, mỗi người nên tìm hiểu những thông tin cơ bản về viêm da cơ địa để hạn chế việc gặp phải các hậu quả của chúng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI