0934035467

Cách trị bệnh vảy nến hiệu quả với các bài thuốc dân gian

cach tri vay nen (1)

Bệnh vảy nến là một trong những căn bệnh ngoài da mạn tính và rất khó để điều trị dứt điểm. Người bệnh khi bị vay nến sẽ không thể chữa khởi, vì vậy sẽ phải chung sống với căn bệnh này cả đời. Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể kiểm soát được tình trạng bệnh và hạn chế sự tái phát của các triệu chứng làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và làm cho bệnh tình nặng thêm. Khi mắc bệnh vày nến, người bệnh có thể xuất hiện một số những triệu chứng như  một số vùng da  trên cơ thể người bệnh xuất hiện triệu chứng sưng đỏ, ngứa ngáy và khó chịu và dần xuất hiện những lớp vảy da bạc màu bong tróc trên những vùng da tấy đỏ trước đó. Các lớp vảy da này càng làm cho tình trạng ngứa ngáy ra nghiêm trọng hơn, có thể ngứa ngáy hoặc nặng hơn các vùng da này còn có hiện tượng nứt nẻ gây chảy máu gây đau đơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của người bệnh. Một số cách trị bệnh vảy nến hiệu quả sẽ được đề cập dưới bài viết sau.

Cách trị bệnh vảy nến bằng phương pháp dân gian

 

cach tri benh vay nen

Các bài thuốc dân gian từ xa xưa đã được ứng dựng để chữa các loại bệnh ngoài da khác nhau và mang lại hiệu quả điều trị rất tốt. Tất cả các nguyên liệu được sử dụng hoàn toàn lấy từ tự nhiên nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng những bài thuốc này để điều trị cho bệnh tình của mình trong một khoảng thời gian dài mà không cần lo lắng đến tác dụng phụ và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính hiệu quả mang lại cùng sự an toàn cho người bệnh mà những bài thuốc và cách trị bệnh vảy nến bằng phương pháp dân gian này nhận được sự quan tâm và tin dùng của đông đảo người mắc bệnh vảy nến và một số những căn bệnh về da khác như bệnh chàm, bệnh tổ đỉa…

Xem thêm: Bị vảy nến kiêng ăn gì để hạn chế sự tái phát của bệnh?

Cách trị bệnh vảy nến với muối hột

Muối hột có khả năng kháng khuẩn và diệt khuẩn rất tốt, vì vậy chứng được sử dụng để điểu trị và sát khuẩn cho những người bị bệnh vảy nến rất hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng muối hột sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Cho khoảng 2 muống muối vào pha loãng với nước  ấm rồi sử dụng nước này để tắm. Khả năng kháng, diệt khuẩn của muối hột sẽ giúp sát khuẩn hiệu quả cho những vùng da bị tổn thương bởi bệnh vảy nến gây ra. Người bệnh có thể áp dụng cách này khoảng 3 lần/ tuần để diệt khuẩn cho da và mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc điều trị bệnh vảy nến.

Trị bệnh vảy nến hiệu quả với dầu dừa

Dầu dừa được sử dụng rất phổ biến trong việc điều trị các căn bệnh liên quan đến da. Với lượng dưỡng chất lớn có trong dầu dừa cùng khả năng dưỡng ẩm. Đầu dừa được sử dụng để điều trị bệnh vảy nến và cung cấp dưỡng chất cho các vùng da bệnh phục hồi một cách tốt nhất. Bên cạch đó khả năng dưỡn ẩm giúp hạn chế tình trạng da bị khô, bong tróc vảy và nứt nẻ, chảy máu gây đau đơn cho người bệnh.

Chữa bệnh vảy nến với lá trầu không

 

cach tri vay nen (2)

Lá trầu không được sử dụng để điều trị rất nhiều các căn bệnh khác nhau, trong đó có bệnh vảy nến. Với lượng tinh dầu có trong lá trầu xanh cùng với khả năng kháng viêm, diệt khuẩn hiệu quả mang lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất. Lá trầu không cũng được sử dựng rất nhiều để điều trị một số căn bệnh ngoài da khác như bệnh tổ đỉa, bệnh chàm, viêm da cơ địa … rất hiệu quả.

Những cách trị bệnh vảy nến này tuy không thể chữa khởi dứt điểm căn bệnh, nhưng cũng góp phần giúp làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh, hạn chế những tổn thương do các triệu chứng của bệnh gây ra trên cơ thể người bệnh.

Xem thêm: Bệnh vảy nến và những loại thực phẩm cần tránh xa

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI