0934035467

Cách trị bệnh viêm da cơ địa và những bài thuốc dân gian điều trị hiệu quả

cach tri benh viem da co dia (4)

Là một trong những căn bệnh về da phổ biến biến và thường gặp hiện nay. Bệnh viêm da cơ địa gây ra cho người bệnh những triệu chứng khó chịu, ngứa ngáy và nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng, có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Bệnh viêm da cơ địa không gây ra những vấn đề nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên, những triệu chứng khi bệnh tái phát ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bệnh nhân và  gây khó khăn trong những hoạt động của cuộc sống. Tuy vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh, nhưng một số những nhân tố được cho là nhân tố chính gây ra bệnh có thể kể đến là do môi trường sống của người bệnh bị ô nhiễm. Sự tiếp xúc với các chất hóa học, hay do cơ thể dị ứng và di truyền từ những người thân trong gia đình. Hiện nay, có nhiều cách trị bệnh viêm da cơ địa bằng các phương pháp khác nhau từ y học hiện đại, y học cổ truyền và với cả những bài thuốc được lưu truyền trong dân gian. Bài viết sau đây là một số những bài thuốc dân gian và cách trị bệnh viêm da cơ địa bằng các bài thuốc nam được nhiều người sử dụng để chữa bệnh và mang lại hiệu quả điều trị tốt.

Điều trị bệnh viêm da cơ địa với lá trầu không

cach tri benh viem da co dia (1)

Xem thêm: Chữa viêm da cơ địa đơn giản với những bài thuốc có sẵn trong vườn

Là một loại lá cây quen thuộc đối với mỗi người. Lá trầu được dùng để ăn kèm với cau, một trong số những nét văn hóa đẹp của người Việt thời xưa. Với một lượng tinh dầu lớn có trong lá trầu, có hoạt tính mạnh nên thường được sử dụng như một loại kháng khuẩn, tiêu viêm và giúp ức chế sự hoạt động của nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Vì những công dụng mang lại đó mà lá trầu được xem là cách trị bệnh viêm da cơ địa, làm giảm các triệu chứng ngứa ngày và giúp da tăng khả năng đề kháng hiệu quả. Để điều trị bệnh viêm da có địa với lá trầu không, người bệnh có thể dùng lá trầu không tươi mang rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để diệt khuẩn. Đem khoảng 5-7 lá trầu đun sôi với nước trong 5 phút. Đợi cho nước nguội bớt có thể pha loãng ra để tắm hoặc ngâm trực tiếp những vùng da bị bệnh vào nước. Nếu có thể, người dùng nên phơi khô lá trầu trước khi đem đun sôi với nước sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho quá trình điều trị. Người dùng không nên đun quá nhiều lá trầu có thể gây ra tình trạng khô rát cho da.

Điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng quả chanh

Là một loại quả quen thuộc đối với mỗi người, được sử dụng làm nước uống và một số những món ăn hàng ngày. Có thể tìm được loại quả này một cách rất dễ dàng ở bất kì đâu. Là loại quả chứa lượng axit cao nên chanh có tác dụng giúp người bệnh viêm da cơ địa kháng khuẩn, diệt khuẩn và tẩy đi những tế bào chết, tế bào tổn thương trên da rất hiệu quả. Người bệnh dùng một một lát chanh chà sát trực tiếp lên vùng da bị tổn thương bởi viêm da cơ địa. Vì có tính axit cao nên người bệnh không nên để trong khoảng thời gian quá lâu. Sau khi bôi lên da khoảng 10 phút thì nên rửa lại với nước sạch. Áp dụng cách trị bệnh viêm da cơ địa này thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh.

Điều trị bệnh viêm da có địa với lá chè xanh

cach tri benh viem da co dia (3)

Là loại lá được dùng để làm nước uống phổ biến đối với nhiều người. Chè xanh có công dụng giúp chống oxi hóa, chứa nhiều các loại vitamin và dưỡng chất giúp phục hối cho da, Ngoài ra, chè xanh còn có công dụng kháng viêm và chống lại các loại vi khuẩn rất hiệu quả. Vì những công dụng này mà lá chè xanh được dùng làm bài thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa. Người bệnh dùng lá chè xanh mang đi rửa sạch. Sau đó đun sôi lên với nước trong khoảng 5 phút, trong quá trình đun sôi có thể cho thêm vài hạt muối để tăng thêm tính sát khuẩn. Đợi cho nước chè nguội bớt đi, người bệnh cho vùng da bị tổn thương vào ngâm trực tiếp. Trong quá trình ngâm cũng có thể dùng lá chè để chà sát nhẹ lên vùng da bệnh. Người bện thực hiện những cách này thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bệnh tình của người bệnh.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI