0934035467

Cách trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh

thanh long đường trị viêm da cơ địa

Đối tượng dễ mắc viêm da cơ địa nhất

Bệnh viêm da cơ địa cấp tính là một căn bệnh thường quen thuộc ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Theo các thống kê gần đây, trẻ sơ sinh là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này nhất do có sức đề kháng kém, da mỏng, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khí hậu, nhiệt độ. Nếu không điều trị bệnh viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh ngay từ sớm, có thể khiến bệnh kéo dài, khó điều trị và gây ra những biến chứng nguy hiểm cho trẻ sau này. Vì vậy, khi phát hiện trẻ bị bệnh thì quý phụ huynh nên đưa trẻ đi khám và điều trị bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh sớm để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

điều trị bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh
trị viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Nhằm hạn chế tối đa những hậu quả do viêm da cơ địa để lại hãy cùng tìm hiểu biểu hiện và cách trị viêm da cơ địa ở trẻ em các bạn nhé!

Biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Thông thường, bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh thường phát bệnh từ khi trẻ được 2 – 4 tháng tuổi và đây cũng là thời kỳ có tỷ lệ trẻ mắc bệnh cao khiến trẻ bị xuất hiện các nốt ban đỏ, gây ngứa ngáy khó chịu. Để lâu, các nốt ban này chuyển thành mụn nước, vỡ ra gây khó chịu, khiến trẻ bị quấy khóc và dễ bị sụt cân.

Bệnh viêm da cơ địa ở mặt trẻ sơ sinh, các vị trí dễ bị phát bệnh bao gồm má, cằm, trán. Ban đầu, vết chàm có ranh giới không rõ ràng, khó nhận biết. Tuy nhiên, để một thời gian, trên da sẽ có nhiều mụn nước, vỡ ra tràn dịch và gây lây lan ra nhiều vùng da khác.

Cách điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh nên muốn điều trị viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ dứt điểm cần xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em để có hướng điều trị phù hợp nhất.

trị viêm da cơ địa ở trẻ em
trị viêm da cơ địa ở trẻ em

Hầu hết bệnh viêm da dị ứng ở trẻ nhỏ chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân dị ứng với các thời tiết hay các loại len dạ, bông vải trên quần áo, tã lót của trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý chọn loại trang phục phù hợp theo mùa, chọn chất liệu quần áo thân thiện với da, không gây kích ứng và giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ. Đồng thời, bố mẹ cũng cần bôi kem dưỡng ẩm có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho da, làm mềm da, cắt móng tay, móng chân sạch sẽ để chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh hiệu quả.

viêm da cơ địa trẻ em
viêm da cơ địa trẻ em

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em bao gồm cả đông y lẫn tây y phụ huynh có thể cho bé thăm khám kịp thời tại các bệnh viện uy tín để có được phương pháp điều trị viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ với đặc điểm thể chất của bé.

Cách điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em dứt điểm không tái phát

Đối với trẻ sơ sinh, việc chữa bệnh viêm da cơ địa dứt điểm là một điều hết sức quan trọng cho cuộc sống của trẻ sau này. Ngoài việc chú ý đến việc cho trẻ dùng các loại thuốc điều trị bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em, cần có chế độ ăn uống hợp lý để tăng sức đề kháng cho trẻ. Trong quá trình trị bệnh, cần có sự kiên trì, bền bỉ lâu dài, kết hợp giữa điều trị và chăm sóc sẽ chữa dứt điểm viêm da cơ địa ở trẻ em, phòng tránh bệnh tái phát và xảy ra các biến chứng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI