0934035467

Câu hỏi về điều trị viêm da cơ địa ở ngón tay và mãn tính

Chào mừng bạn đến với chuyên mục GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH CHÀM VIÊM DA CƠ ĐỊA của Thanh Long Đường. Chương trình được sự hỗ trợ tư vấn của Lương y Phan Thanh Long từ phòng khám da liễu của Thanh Long Đường sẽ tư vấn cho bạn về nguyên nhân gây bệnh, các triệu chứng lâm sàng và cách chữa bệnh viêm da cơ địa ngón tay hiệu quả nhất.

Sau đây là câu hỏi của Em Đạt nhân viên văn phòng Quận 9

-Cho hỏi bác sĩ. Em bi chàm tổ đỉa bi nổi cả lòng bàn tay,mu bàn tay va bị hết cả những ngón chân cho em hỏi cách điều trị viêm da cơ địa tận gốc ra sao ?, chi phí như thế nào?.Em rất mong bác sĩ tư vấn giúp em .Em cảm ơn nhiều lắm .

viêm da cơ địa ngón tay
viêm da cơ địa ngón tay

Thuý Vy, sinh viên Đại học Mỡ Tp HCm có câu hỏi như sau:

-Em năm nay 20 tuổi, bị viêm da cơ địa ngón tay 5-6 năm rồi, lúc trước có uống thuốc tây nhưng sau này chỉ bôi thuốc. Em bị ở 2 bắp chân có tróc vảy, ngứa, bàn chân thì nổi thành đám kèm ngứa (thường chỉ nổi khi ăn đồ biển, thịt gà,..),cho em hỏi bệnh của em thì trị như thế nào ạ. chế độ kiêng cự ra sao? Em cảm ơn bác sĩ.

Chị Bích Phương ở Quảng Ngãi có câu hỏi

-Chào bác sĩ vấn đề của con là da tay lúc nào cũng bị bong tróc hết lớp da này rồi tới lớp da khác bị quanh năm luôn con cũng bôi nhiều thuốc rồi mà ko khỏi mong bác sĩ tư vấn và cho thuốc con điều trị cho nhanh khỏi

Hông nhung – Hà Nội có câu hỏi

-Bác sĩ ơi. cháu cần tư vấn chút.da cháu bị đỏ và khô ráp, hơi rát ở vùng má diện tích tầm bằng 1 đốt ngón tay. lúc thì đỏ rát lúc thì bình thường như vùng da khác, cho cháu hỏi là cháu bị chàm phải không ak.

Cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi đến chương trình, theo tư vấn của Lương y Phan Thanh Long từ phòng khám Thanh Long Đường chúng tôi hướng dẫn bạn như sau:

viêm da cơ địa bong da
viêm da cơ địa bong da

Bệnh chàm viêm da cơ địa ngón tay là một căn bệnh mãn tính và khó lành, đây là một căn bệnh di ứng vì vậy dù các bạn điều trị theo phương pháo nào đi chăng nữa thì cũng cần có một chế độ ăn uống hợp lý, tránh các loại thức ăn dễ gây mẫn cảm như các loại  thực phẩm lên men, các loại cá ngừ , thịt gà và một số loại hải sản dễ gây dị ứng khác. Trong sinh hoạt hàng ngày  chúng ta cần để ý tránh tiếp xúc với các loại  hoá chất có độ tẩy mạnh .

Cho đến nay khi điều trị các bệnh viêm da cơ địa dị ứng về da như chàm, viêm da cơ địa thì có khá nhiều loại thuốc trên thị trường. Phần lớn chỉ có tác dụng tạm thời sau một thời gian ngưng thuốc bệnh dễ tái lại sau 1-2 tuần.

Điều trị bênh viêm da cơ địa ngón tay bằng thuốc nam

Đối với căn bệnh chàm viêm da cơ địa ngón tay thì thuốc nam có ưu thế và điều trị hiệu quả hơn nhưng thời gian kéo dài hơn, thường bệnh nhân mất thời gian điều trị khoảng từ 2-3 tháng điều trị , thực hiện chế đệ kiêng cử trong ăn uống, sinh hoạt để hạn chế bệnh tái phát sau điều trị.

viêm da cơ địa mãn tính
viêm da cơ địa mãn tính

Tâm lý bệnh nhân ai cũng muốn nhanh khỏi nhưng điều này không dễ.

Da mất thời gian 3-4 tuần để tái tạo . chính vì vậy để chữa tận gốc tránh tái phát cần có thời gian và sự kiên trì của bệnh nhân.

Đối với bệnh nhân khi điều trị tại Thanh Long Đường để biết được bạn phải điều trị bao lâu chúng tôi cần biết bạn đã bị bệnh bao lâu, bạn đã dùng qua các loại thuốc gì, thời gian dùng các loại thuốc đó và dạng chàm của bạn là dạng nào. Để được tư vấn kỹ cho trường hợp của mình, mời bạn gửi hình ảnh của mình đến zalo 0934.335.467 hoặc 0909.135.467 để được tư bác sỹ vấn kỹ.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI