0934035467

Cây đơn đỏ và công dụng chữa bệnh viêm da cơ địa

la don do

Bệnh viêm da cơ địa là một loại bệnh về viêm da mạn tính. Bệnh có thể điều trị khỏi dễ dàng khi còn ở giai đoạn cấp tính, tuy nhiên nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sớm, khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ trở nên rất khó khăn trong việc điều trị và nguy có sự tái đi tái lại nhiều lần trên có thể người bệnh. Căn bệnh này tuy  không gây ra những tác động nguy hiểm cho tính mạng người dùng, tuy nhiên lại gây ra những tác động đến sinh hoạt và cuộc sống thường ngày của bệnh nhân. Ngoài ra,  những tết tổn thương trên da do bệnh viêm da cơ địa gây ra và để lại cũng khiến cho người bệnh có cảm giác tự ti và mặc cảm khi giao tiếp với những người xung quanh.

cach dung don tuong quan chua benh viem da co dia

Việc sử dụng và điều trị các loại về da bằng các phương pháp dân gian và Đông y ngày càng được nhiều người tìm kiếm và sử dụng để điều trị bệnh cho mình và người thân. Với tính chất được lấy hoàn toàn từ tự nhiên, các loại dược liệu này đều lành tính và không gây ra các tác dụng phụ. Người bệnh có thể sử dụng trong một thời gian dài để điều trị bệnh mà không cần lo lắng về những tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng lá cây đơn đỏ là một trong những phương pháp điều trị được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả điều trị rất tốt cho người bệnh. Sau đây là cách sử dụng lá cây đơn đỏ để điều trị bệnh viêm da cơ địa cho người bệnh.

Cách điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng lá cây đơn đỏ

Lá cây đơn đỏ là một trong những vị thuốc Đông y có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc, thanh lọc cơ thể, giúp mát gan, trị nhiễm khuẩn và những tổn thương ngoài da cho người bệnh. Lá cây đơn đỏ thường được dùng để điều trị các bệnh như viêm da cơ địa,tổ đỉa, viêm da dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa hay giải độc cho gan… Đối với bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em, lá cây đơn đỏ có tác dụng giúp giảm tình trạng ngứa trên da cho bệnh nhân, hạn chế các triệu chứng của bệnh nhờ tác dụng kháng viêm và thúc đẩy quá trình phục hồi tổn thương cho làn da của người bệnh. Có thể dùng lá đơn đỏ để điều trị bệnh viêm da cơ địa cho trẻ nhỏ ằng các cách sau.

dung la don do tri benh thoat vi dia dem

Bài thuốc dùng để rửa ngoài: Lấy khoảng 100g lá và thân của cây đơn đỏ rửa sạch, đem đun sôi với nước trong khoảng 10 phút sau đó đổ ra chậu nhỏ. Đợi cho nước nguội bớt thì người bệnh cho những vùng da bị tổn thương do bệnh viêm da cơ địa dị ứng gây ra vào ngâm. Ngâm trong khoảng 30 phút thì rửa lại nước sạch. Áp dụng cách điều trị này trong một thời gian sẽ thấy được hiệu quả.

Bài thuốc dùng để uống trong: Người bệnh dùng khoảng 20 – 30g lá đơn đỏ tươi đem rửa sạch sau đó cho vào nồi và sắc với nước. Đun sôi trong khoảng 30 phút cho các chất trong lá cây được tiết hết ra thành nước. Đun đến khi còn lại khoảng một chén nước thì ngưng, rót ra chén đợi  nguội và uống.

Người bệnh áp dụng đồng thời hai bài thuốc uống và rửa này sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt đối với bệnh viêm da cơ địa.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI