0934035467

Chỉ với tắm rữa cũng có thể chữa viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa tắm lá gì?

Để điều trị viêm da cơ địa có khá nhiều cách khác nhau, có thể dùng thuốc bôi, thuốc uống hoặc thuốc ngâm. Ngoài ra còn có thể điều trị bằng cách tắm, nhưng viêm da cơ địa tắm lá gì thì không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là loại lá gì nhé.

chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu
chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu

Các phương pháp có thể điều trị viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là một căn bệnh viêm da dị ứng mạn tính dễ gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau, trẻ em, người lớn hay người già đều có thể mắc bệnh. Bệnh viêm da cơ địa không có nguyên nhân cụ thể nhưng có thể được xác định qua các yếu tố như do cơ địa dễ dị ứng, di truyền, tiếp xúc nhiều với các tác nhân gây ngứa hay dó da vệ sinh không được sạch sẽ.

Bệnh viêm da cơ địa có nhiều biểu hiện khác nhau và có triệu chứng cơ bản là gây ngứa và dễ tái phát nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm. Căn bệnh này cũng có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như thống qua tây y, đông y hay một số bài thuốc trong dân gian.

  • Khi được điều trị bằng tây y, các bác sỹ sẽ cho người bệnh sử dụng các loại thuốc chống ngứa, thuốc chống bội nhiễm, các loại thuốc bôi ngoài da, hồ nước với thời gian khỏi bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với phương pháp này, khi dừng dùng thuốc đôi khi khiến bệnh dễ tái phát và ngày càng nặng hơn.
  • Trong đông y, các thầy thuốc sẽ dựa vào triệu chứng viêm da cơ địa cụ thể và đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp nhất. Những loại thuốc được sử dụng là thuốc ngâm, thuốc bôi ngoài da và thuốc uống với nguồn nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên nên sẽ không gây nên các tác dụng phụ.
  • Các bài thuốc dân gian: trong một số trường hợp khi bệnh mới khởi phát thì đôi khi các bác sỹ khuyên bệnh nhân sử dụng các bài thuốc dân gian để điều trị viêm da cơ địa. Bằng những nguồn nguyên liệu dễ kiếm, có thể tiến hành tại nhà nên bài thuốc dân gian phù hợp với nhiều người bệnh.
trị bệnh viêm da cơ địa
trị bệnh viêm da cơ địa

Lá trầu chữa viêm da cơ địa

Lá trầu ngoài dùng để ăn thì nó còn được biết đến như một bài thuốc, phương pháp làm đẹp hiệu quả. Trong đông y, trầu có tính ấm, vị cay nồng, thơm và là một cị thuốc với các thành phần có hoạt tính mạnh giúp diệt khuẩn, tiêm viêm, trừ phong, sát trùng tốt. Vì thế, rất thích hợp để điều trị các bệnh viêm họng, cảm cúm hay các bệnh về da như viêm da cơ địa chẳng hạn.

Khi sử dụng lá trầu chữa bệnh viêm da cơ địa thì sẽ khắc phục, làm giảm cảm giác ngứa, loại bỏ vi khuẩn, tế bào chết, giảm viêm và tái tạo tế bào mới. Là một nguyên liệu dễ tìm, không gây ra các tác dụng phụ nên thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng, kể cả trẻ nhỏ. Lá trầu là một trong những bài thuốc dân gian trị viêm da cơ địa hiệu quả tại nhà.

viêm da cơ địa ở trẻ em
viêm da tiết bã ở trẻ em

Cách sử dụng lá trầu chữa viêm da cơ địa

Tắm bằng lá trầu chính là cách đơn giản để điều trị viêm da cơ địa cho bé hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 1 đến 2 lá trầu (nếu có thể phơi khô thì càng tốt), đun sôi và pha loãng với nước để tắm cho trẻ.

Tránh sử dụng quá nhiều lá, không thêm muối hay tắm nước nóng vì như thế sẽ gây khô rát da, và dễ dẫn tới nhiễm trùng. Ngoài ra, có một số loại lá khác cũng có thể sử dụng để điều trị viêm da cơ địa bằng cách tắm như lá diếp cá kết hợp với lá bạc hà.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI