0934035467

Chữa bệnh vảy nến hiệu quả với các bài thuốc dân gian

meo dieu tri benh vay nen don gian hieu qua tai nha

Bệnh vảy nến là một loại bệnh viêm da cơ địa dị ứng, mạn tính thường gặp. Bệnh gây ra những mảng da đỏ trên cơ thể, trên bề mặt phần da bị đỏ có một lớp vảy màu trắng và có thể tróc ra. Các triệu chứng của bệnh vảy nến thường xuất hiện ở phần da đầu, khuỷu tay. Bệnh tuy không gây ảnh hưởng nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên lại để lại trên da của người bệnh các mảng da màu đỏ tía, khác hẳn với màu da bình thường gây mất thẩm mỹ cho người bệnh và khiến người bệnh mặc cảm, tự ti  hơn trong quá trình giao tiếp và tiếp xúc với người ngoài. Bệnh vảy nến cho đến hiện tại vẫn chưa thể điều trị khỏi hẳn, và phải điều trị trong một thời gian dài để bệnh không tái phát. Tuy nhiên các loại thuốc Tây thường gây ra nhưng tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe của người bệnh, vì vậy nhiều người đang chuyển sang tìm hiều về những cách chữa bệnh bằng các phương pháp dân gian đã được nhiều người dùng và mang lại hiệu quả tốt.

benh vay nen va cach dieu tri hieu qua

Ưu điểm của việc điều trị bệnh vảy nến bằng các bài thuốc dân gian là không mang lại các triệu chứng, tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Được sử dụng hoàn toàn là các loại thảo dược từ tự nhiên hoàn toàn lành tính, nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng thuốc để điều trị bệnh trong một thời gian dài. Sau đây là một vài cách chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian có hiệu quả và được nhiều người sử dụng:

Điều trị vảy nến bằng muối hột

Khi tắm, người bệnh có thể pha nước ấm với khoảng 2 muỗng muối hột sau đó dùng để tắm. Muối hột các tác dụng khử trùng và diệt khuẩn, giúp hạn chế những triệu chứng của bệnh vảy nến trên da, giúp người bệnh dễ chịu hơn. Tuy vậy khi dùng không nên dùng quá nhiều muối bởi độ tảy mạnh của muối có thể gay ảnh hưởng đến da. Mỗi tuần, người bệnh có thể dùng muối để pha với nước tắm 1-2 lần sẽ rất tốt cho da bị bệnh.

Điều trị bệnh vảy nến với dầu dừa

cach dieu tri benh vay nen tai nha

Dầu dừa có tác dụng làm mềm, giừ ẩm cho da, giúp làn da mềm mại hơn. Khi sử dụng dầu dừa để điều trị bệnh vảy nến, sẽ có tác dụng giúp làm mềm da, những vùng da bị tổn thương, chai cứng sẽ được phục hồi. Mỗi tuần, người bệnh có thể dùng dầu dừa để thoa lên da khoảng 2-3 lần. Sau khi tắm xong, cơ thể còn ẩm ướt, cho khoảng vài giọt dầu dừa lên tay và massage nhẹ nàng lên vùng da bị tổn thương khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước. Dầu dừa giúp cho làn da của người bệnh mềm hơn, các mảng vảy da cũng không còn bong tróc nhiều như trước. Dầu dừa cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm da cơ địa.

Bài thuốc ngâm rửa khi bị vảy nến toàn thân

Người bệnh chuẩn bị 500g mang tiêu, 249g hoa cúc dại, 120g kho phàn, 120g xuyên tiêu. Cho tất cacr cấc vị thuốc này lên sắc với nước, sau đó coa thể pha loãng và tắm hoặc ngâm vùng da bị bệnh vảy nến vào. Người bệnh áp dụng thường xuyên cách này khoảng 2 ngày 1 lần sẽ giúp tình trạng bệnh vảy nến được cải thiện rõ rệt, hạn chế việc da bị bong tróc và ngăn chặn các triệu chứng của bệnh lan rộng ra cơ thể.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI