0934035467

Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng cây đinh lăng và huyết dụ

chua viem da co dia bang thuoc dong y

Là một dạng bệnh viêm da dị ứng mạn tính, viêm da cơ địa thường xuất hiện ở trẻ em nhưng có thể kéo dài đến lúc tuổi trưởng thành, một số ít trường hợp bệnh cũng xuất hiện ở người lớn. Khi bị viêm da cơ địa, bệnh thường không gây nguy hiểm đến tính mạng cho người bệnh nhưng nếu không chữa trị kịp thời bệnh có thể gây ra những triệu chứng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Trong dân gian, một vài bài thuốc chữa viêm da cơ địa ở trẻ em được lưu truyền và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bệnh, trong đó có cách chữa bằng cây đinh lăng và huyết dụ được nhiều người sử dụng có hiệu quả. Dưới đây là cách điều trị viêm da cơ địa bằng cây dinh lăng và huyết dụ.

Công dụng của cây đinh lăng và huyết dụ

cay dinh lang

Cây đinh lăng: Hay còn được gọi bằng một cái tên khác là cây gỏi cá, là một loại cây có kích thước nhỏ, lá kép lông chim mọc so le với nhau, trên lá có răng cưa nhọn và cao khoảng 1 đến 2 mét. Hoa cây đinh lăng có màu lục nhạt, quả hình dẹp có màu xám bạc. Cây thường được trồng làm cảnh trong các gia đình hay làm thuốc chữa một số căn bệnh. Lá đinh lăng thường được dùng làm gia vị ăn kèm vơi gỏi cá, giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, chống dị ứng, ho ra máu và an thần…Củ của cây đinh lăng theo như nghiên cứu của viện quân y có công dụng như củ sâm giúp tăng thể lực, kích thích những hoạt động của não bộ, giải toả lo âu, mệt mỏi, chống oxy hóa, giúp bảo vệ gan và kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Cây huyết dụ: hay còn được gọi bằng tên khác là phật dụ, thiết dụ. Có hai loại cây huyết dụ, một loại có lá đỏ cả hai mặt và loại lá đỏ một mặt còn mặt kia màu xanh. Cây thường được trồng làm vị thuốc chữa sốt xuất huyết, ho ra máu, bạch đới, khí hư, lỵ, rong huyết, viêm dạ dày và tiểu ra máu…

Cách điều trị viêm da cơ địa với cây đinh lăng và huyết dụ

cay huyet vu

Sự kết hợp của hai vị thuốc này trở thành vị thuốc chữa viêm da cơ địa một cách hiệu quả. Với vị thuốc náy, bạn lấy mỗi thứ một nắm nhỏ cho vào ấm sắc như sắc thuốc bắc, lá huyết dụ bằng ½ lá đinh lăng, sắc đến khi nào cảm thấy vừa uống là được. Nếu khó uống, bạn có thể cho thêm một ít đường hoặc cam thảo vào. Mỗi ngày uống 2 lần, dùng khoảng 3-4 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả rất tốt.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI