0934035467

Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng đông y, ưu và nhược điểm

chua benh viem da co dia hieu qua voi dong y

Viêm da cơ địa là một dạng viêm da dị ứng mạn tính, bệnh thường xuất hiện ở trẻ em nhưng cũng có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành, một số ít trường hợp bệnh có thể xuất hiện ở những người trưởng thành. Khi mắc bệnh viêm da cơ địa thường sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuy nhiên, nếu để về lâu dài không chữa trị, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến bệnh nhân gặp phải nhiều phiền toái trong cuộc sống.

Chữa viêm da cơ địa bằng đông y

Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng đông y, là cách chữa bệnh viêm da cơ địa đang được áp dụng và mang lại hiệu quả điều trị tương đối khả  quan trong thời gian gần đây. Trên thực tế, cũng có nhiều  bài thuốc đông y chữa bệnh viêm da cơ địa rất hiệu quả nhưng chưa được phổ biến rộng rãi vì đây là các bài thuốc gia truyền của các dòng họ. Như vậy, chữa bệnh viêm da cơ địa bằng đông y có những ưu và nhược điểm gì. Hãy cùng hiểu ngay sau đây.

Ưu điểm của chữa viêm da cơ địa bằng đông y

viem da co dia dieu tri nhu the nao

So với những phương pháp chữa bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em hiện đại thì phương pháp chữa viêm da cơ địa bằng đông y có khá nhiều ưu điểm vượt trội:

  • An toàn tuyệt đối cho người bệnh vì thành phần các loại thuốc đông y đều là các loại thảo dược có nguồn gốc tự nhiên, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng kể cả phụ nữ mang thai và trẻ em. Không gây những tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể.
  • Thuốc đông y giúp điều hòa điều tri tận gốc các nguyên căn gây bệnh từ bên trong, giúp bồi bổ cơ thể tăng cường thể lực giúp tăng đề kháng. Có thể dùng điều trị trong thời gian dài không ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

vung da nao de bi viem da co dia

  • Không bị lờn thuốc hay teo da do sử dụng thuốc như khi điều trị bằng các loại thuốc tây hoặc kem bôi trong thời gian dài.
  • Kinh nghiệm thực tế cho thấy, đông dược không chỉ có thể chữa khỏi được các bệnh thông thường, các bệnh mạn tính, mà có thể chữa khỏi được các bệnh nan y, và cả nhiều chứng bệnh cấp tính. Chỉ cần sử dụng đúng phương pháp, nhất định sẽ có hiệu quả.
  • Chi phí điều trị viêm da cơ địa bằng đông y cũng hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Nhược điểm của chữa viêm da cơ địa bằng đông y

Phần lớn các bài thuốc đông y chữa viêm da cơ địa đều phải sắc rất tốn thời gian, thuốc có thể không có tác dụng trong khoảng thời gian ngắn nên người bệnh cần kiên trì điều trị. Thông thường để điều trị bệnh viêm da cơ địa bằng đông , thời gian điều trị có thể  kéo dài từ 2 đến 3 tháng, tùy vào cơ địa của từng người mà thuốc có thể có tác dụng nhanh hay chậm.

 Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm da cơ địa

Bệnh nhân bị viêm da cơ địa dị ứng trong thời gian điều trị hoặc sau khi điều trị cần tránh xa những chất kích thích, các loại thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng, khiến bệnh tiến triển hoặc tái phái nặng hơn.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI