0934035467

Chữa dứt điểm viêm da cơ địa chỉ với hai bài thuốc dân gian

dung la don do tri benh thoat vi dia dem

Trong việc điều trị bệnh, các loại thảo dược thiên nhiên từ các bài thuốc từ dân gian có vai trò quan trọng. Đối với các bệnh ngoài trong đó có viêm da cơ địa cũng có các bài thuốc chữa trị hiệu quả. Bài viết dưới đây giới thiệu đến các bạn 2 bài thuốc từ tự nhiên quen thuộc chữa viêm da cơ địa hiệu quả để các bạn tham khảo.

Trong dân gian ngày xưa, chỉ cần là những căn bệnh ngoài da, phát bệnh bên ngoài thì đều có thể vận dụng các vị thuốc nam để điều trị. Việc điều trị viêm da cơ địa cũng không ngoại lệ, tận dụng nhiều vị thuốc khác nhau từ tự nhiên để trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Sau đay là 2 bài thuốc để các bạn có thể tham khảo để chữa viêm da cơ địa hiệu quả nhất.

Hai bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa

dung la don do tri benh thoat vi dia dem

1 Chữa viêm da cơ địa bằng lá đơn đỏ

Lá đơn đỏ có tên khoa học là Excoecaria cochinchinensis Lour, thuộc họ dầu Euphorbiceae. Ở nhiều vùng không gọi là lá đơn đỏ mà goijlaf lá đơn tía hay đơn mặt trời. Cây đơn đỏ cao trung bình từ 80cm-1.5m. Là cây thân gỗ bụi, toàn thân màu tía, có nhiều nhánh, lá cây mọc đối xứng với nhau. Mặt trên của lá có màu lục sẫm còn mặt dưới lá có màu đỏ tía hơn hẳn mặt trên, cạnh lá có răng cưa. Hoa của cây đơn đỏ mọc bông ở kẽ lá hoặc đầu cành, cây mọc hoang ở nhiều nơi. Toàn thân cây lá đơn đỏ thường thu hoạch vào vụ thu đông sẽ cho dược liệu tốt nhất. Cây đơn đỏ được các thầy thuốc đông y liệt kê là giải độc, thanh lọc, mát gan, trị nhiễm khuẩn, tổn thương ngoài da…thường dùng để điều trị một số bệnh như viêm da cơ địa, nổi mề đay mẩn ngứa, tổ đỉa, viêm da dị ứng, giải độc gan.

Cách dùng cây đơn đỏ trị viêm da cơ địa

Đối với bệnh viêm da cơ địa, cây đơn đỏ cho tác dụng tốt trong việc giảm ngứa ngoài da, hạn chế các triệu chứng của bệnh nhờ tính chất kháng viêm, thúc đẩy phục hồi tổn thương. Khi dùng lá đơn đỏ trị viêm da cơ địa ở trẻ em có thể áp dụng theo 2 cách:

  • Bài thuốc rửa ngoài: Lấy khoảng 100g lá, thân cây đơn đỏ đem nấu với nước sôi khoảng 10 phút thì lấy ra để nguội bớt rồi ngâm rửa vùng da bị viêm da cơ địa. Bài thuốc này cho công dụng trị viêm tại chỗ giúp loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng của bệnh.
  • Bài thuốc uống trong: Lấy khoảng 20g – 30g lá đơn đỏ tươi, rửa sạch và cho vào nồi nước đun sôi khoảng 30 phút đến khi còn khoảng 1 chén thì chắt lấy nước uống khi còn ấm. Ngày sắc uống 3 lần đều đặn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm rõ rệt.

Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế

la khe chua benh thoat vi dia dem

Từ lâu, lá khế cũng được xem là một loại thảo dược thường được dân gian vận dụng vào việc điều trị những căn bệnh ngoài da như viêm da, nổi mề đay, mẩn ngứa… Theo đông y, lá khế có vị chát, tính lạnh, có tác dụng tố trong việc tán nhiệt độc, lợi tiểu, dùng chữa các chứng lở ngứa, ung nhọt do huyết nhiệt viêm.

Cách dùng lá khế chữa viêm da cơ địa

Đối với người bị viêm da cơ địa dị ứng cần dùng lá khế để chữa bệnh thì dùng theo cách sau: Lấy 1-2 nắm lá khế to rửa sạch, cho vào nồi nước để đun sôi kĩ, sau đó nhấc ra dùng để ngâm rửa vùng da bị bệnh. Bạn ngâm tay chân hoặc tắm với nước lá khế trong khoảng 15-20 phút, đồng thời dùng lá chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh sẽ có tác dụng làm sạch da và giảm ngứa hiệu quả. Nên thực hiên thường xuyên theo các bài thuốc này và kết hợp với việc vệ sinh sạch sẽ cho làn da hàng ngày sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là 2 bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng, tuy nhiên để nếu để có hiệu quả tốt nhất, bạn vẫn nên khám bệnh ở các bệnh viện chuyên khoa để được theo dõi tình trạng bệnh.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI