0934035467

Điều trị viêm da cơ địa bằng đông y

giay-khen

Hiên nay, trên thị trường có khá nhiều loại thuốc tây khác nhau để trị viêm da cơ địa khiến cho người bệnh khó khăn trong việc lựa chọn. Hơn nữa, khi điều trị bằng tây y có thể giúp bệnh có chuyển biến tốt hơn nhưng khó có thể trị dứt điểm. Vì vậy, những bài thuốc đông y chữa viêm da cơ địa gia truyền sẽ là lựa chọn để có thể điều trị viêm da cơ địa một cách triệt để.

trị bệnh viêm da cơ địa bằng đông y
trị bệnh viêm da cơ địa

Vì sao có thể chữa viêm da cơ địa dứt điểm bằng đông y?

Viêm da cơ địa hay còn được gọi là chàm, là một căn bệnh viêm da dị ứng thường gặp hiện nay. Bệnh có biểu hiện cơ bản là nối các mụn nhỏ trên da, thường xuất hiện theo từng vùng nhất định, kèm theo đó là gây cảm giác ngứa.

Khi được điều trị bằng tây y thì thực chất là một biện pháp tạm thời, người bệnh sẽ được khuyên dùng loại kháng sinh Histamin để làm giảm ngứa, nhưng coticoit rong thuốc lại làm cho dan bị khô. Vì thế nên, khi sử dụng bệnh sẽ thuyên giảm nhưng sau một thời gian có thể bị lại và nặng hơn. Thế nên mọi người thường chú đến chữa viêm da tiết bã bằng đông y

Nếu muốn dùng đông y chữa viêm da cơ địa dứt điểm thì tìm hiểu kỹ về các tác nhân gây bệnh, kết hợp với những cách phòng tránh viêm da cơ địa, kiêng cử thì bệnh mới có thể điều trị một cách dứt điểm. Và chỉ có phương pháp điều trị đông y mới có được điều đó. Đông y thường dựa vào cảm xúc người bệnh, nhận những thông tin cụ thể để đưa ra các phương án thích hợp nhất.

đông y chữa viêm da cơ địa ở trẻ em
viêm da cơ địa ở trẻ em

Đông y chữa viêm da cơ địa hiệu quả như thế nào?

Những bài thuốc đông y gia truyền được biết đến là cách trị viêm da tiết bã hiệu quả và an toàn với người sử dụng. Và thông thường một bài thuốc đông y sẽ bao gồm 4 bước căn bản là bôi, uống, ngâm và tắm, cuối cùng là thuốc đắp.

  • Thuốc bôi ngoài da: thường được chiết xuất từ các loại thực vật từ thiên nhiên như nghệ vàng, trầu không,… có vai trò đó là giảm đau, làm lành vùng da bị viêm, tăng khả năng tái tạo da.
  • Thuốc uống: đối với thuốc uống thì có thể ở hình thức thuốc sắc truyền thống hoặc là dạng viên nén cô đặc nhờ vào công nghệ hiện đại. Thuốc uống có vai trò là giải độc gan, thận giúp cho quá trình đào thải chất độc diễn ra tốt hơn.
  • Ngâm và tắm: một số loại thực vật kết hợp với nhau khi dùng làm nước tắm có khả năng trị mẩn ngứa, làm sách da, vi khuẩn nấm trên bề mặt da.
  • Thuốc đắp: cung cấp độ ẩm cho da, loại bỏ cách vi khuẩn ở lỗ chân lông và góp phần tái tạo vùng da tổn thương, đồng thời hạn chế bệnh phát triển.
bài thuốc đông y chữa viêm da cơ địa
trị bệnh viêm da cơ địa

Lưu ý khi điều trị viêm da cơ địa bằng đông y

Lưu ý: điều trị bằng đông y mọi người đều có thể lựa chọn, tuy nhiên tùy vào từng cơ địa khác nhau mà thời gian điều trị khác nhau, đồng thời có nhiều trường hợp bệnh không thể chữa khỏi hẳn. Chính vì thế, khi trẻ nhỏ mắc bệnh nên đi khám và lựa chọn phương pháp điều trị viêm da cơ địa ở trẻ thích hợp nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI