0934035467

Điều trị viêm da cơ địa ngứa chỉ là chuyện nhỏ

dieu tri viem da co dia ngua

 

Đã bao giờ bạn bị một căn bệnh mà chúng không chỉ gây khó chịu, thậm chí là có cảm giác giống như luôn bị quấy rối mà không thể làm gì được mà còn mang đến sự tự ti, mắc cảm. Tôi, người đã từng bị viêm da cơ địa suốt nhiều năm qua, giờ đây tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh, có lẽ cả đời tôi cũng chưa bao giờ mình có thể thoát căn bệnh này vĩnh viễn.

dieu tri viem da co dia ngua
điều trị viêm da cơ địa ngứa

Tôi đã từng bị viêm da cơ địa

Cách đây 3 năm, tôi đã từng được chẩn đoán là mắc bệnh viêm da cơ địa ở chân, tay, đôi khi xuất hiện ở cả mặt. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, đó có thể là một bệnh da liễu nào đó, chỉ trong một thời gian ngắn là sẽ khỏi hẳn. Tôi cũng đã được bác sĩ trấn an rằng, đừng lo vì chàm tổ đỉa sẽ khỏi sau khoảng 1-2 tuần. Bác sĩ cũng khuyên rằng, hạn chế tiếp xúc với hóa chất vì đây có lẽ là nguyên nhân chính gây bệnh, do tôi làm công nhân ở nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

Vì bác sĩ đã nói vậy, nên tôi chủ quan nghĩ rằng, không cần phải lo lắng vì chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện, chắc không ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay công việc gì đâu. Bạn có biết rằng, tâm lý của mỗi chúng ta đều cảm thấy mọi thứ thật đơn giản, đều cho rằng mọi căn bệnh đều có thể chữa khỏi vì y học thật sự rất phát triển.

tri viem da co dia ngua
trị viêm da cơ địa ngứa

Cuộc sống của tôi đã bị ảnh hưởng như thế nào?

Đó cũng chính là lý do khiến bệnh tình của tôi trở nặng thêm, nếu trước đây từ 1-2 tháng tôi mới bị 1 lần. Giờ đây, tôi thường xuyên cảm nhận mức độ nghiêm trọng hơn, không còn những nốt mụn nước nhỏ li ti mà chúng còn lan rộng hơn, tự vỡ ra rồi đóng thành các lớp vảy dày, đóng sừng. Chưa hết, tay chân tôi không chỉ rát mà chúng còn rất ngứa, đến nỗi khi làm việc tôi phải tháo găng tay để thõa cơn ngứa. Tôi cảm thấy hơi lo lắng, có mua thuốc về bôi nhưng không có kết quả gì. Nhiều người cùng bày cách trị viêm da cơ địa dân gian, chúng bớt ngứa hơn, không còn tình trạng chảy máu da, nứt nẻ nữa song vẫn còn dai dẳng chưa chịu dứt.

Bạn có biết rằng, tất cả mọi thứ từ công việc, giao tiếp và ngay cả những việc sinh hoạt nhỏ nhặt đều cảm thấy khó khăn. Tôi dị ứng với tất cả mọi thứ, tôi không thể làm mọi việc, tình trạng ngứa rát vẫn cứ diễn ra. Thậm chí, nhiều lần tôi phải ở nhà để vết thương ổn định hơn hoặc đi khám.

Bạn có biết rằng, tôi cảm thấy tuyệt vọng, mệt mỏi vì chữa mãi không dứt. Nếu như bạn bị cảm cúm hay đau đầu, chỉ một ngày thôi là bạn đã bức bối, không thể chịu nỗi nữa rồi. Còn tôi, suốt 1 năm trời tôi phải chịu đựng, tôi nghĩ rằng không chỉ có mình tôi mà cũng có rất nhiều người đã trong tình trạng như tôi. Mệt mỏi, chán nản tôi gần như thất vọng, chỉ trong vòng vài tháng phát bệnh nặng mà tôi sút đến 5 ký.

Tôi đã thoát khỏi viêm da cơ địa như thế nào?

Tôi luôn nghĩ rằng, bệnh viêm da cơ địa sẽ không thể điều trị dứt điểm, dù tôi kiêng cữ đủ thứ, thậm chí tôi phải xin nghỉ một thời gian mà vẫn không thể khỏi hẳn. Tôi cũng đã thử tham khảo các bài thuốc nam chữa viêm da cơ địa, vì nghe nói thuốc Đông y chữa viêm da cơ địa rất tốt cho căn bệnh của tôi.

Thế rồi, tôi cũng thử qua nhiều bài thuốc nhưng cảm thấy tin tưởng bài thuốc Thanh Long Đường, tôi không rõ tên nhưng nghe nói đó là vị thuốc được bào chế từ các vị thuốc gia truyền của người dân tộc, cùng với các loại thảo dược từ các vùng núi cao.

Bạn biết điều gì xảy ra không, tôi không còn ngứa rát như trước nữa, các triệu chứng dần thuyên giảm, tôi không chắc là hết hẳn nhưng tôi nghĩ rằng, đó chính là liều thuốc tốt nhất, giúp mình quay trở lại cuộc sống như trước.

Tôi vẫn giữ thói quen kết hợp giữa thuốc tây và thuốc đông y, bên cạnh đó vẫn ăn kiêng tuyêt tối cho đến giờ đây. Có lẽ bạn cho rằng hơi lạ, song đó là sự thật, tuy bạn không thể chữa dứt điểm nhưng có thể chủ động ngăn chặn chúng. Sự kiên trì có lẽ đã giúp tôi có được cơ hội may mắn như vậy.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI