0934035467

Điều trị viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ

Tỷ lệ mắc bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ vào khoảng từ 10 – 20 % cao hơn rất nhiều so với ở người lớn, với trẻ sơ sinh thì phần lớn trẻ ở những năm đầu đời thường mắc hả căn bệnh này và tự khỏi vào thời gian sau đó. Trong trường hợp trẻ trên 2 tuổi mắc bệnh thì không thể tự khỏi, và cần tìm được phương pháp điều trị viêm da cơ địa ở trẻ thích hợp để tránh bệnh phát triển nặng hơn.

viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ
viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ

Vì sao trẻ em dễ mắc bệnh viêm da cơ địa?

Không giống như người lớn có hệ miến dịch hoàn thiện, trẻ em là độ tuổi đang trường thành vì thế sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch kém và có làn da mỏng nên sẽ dễ mắc các bệnh về da như viêm da cơ địa.

Bên cạnh đó, thì hiện nay yếu tố môi trường đang ngày càng bị ôi nhiễm nghiêm trọng do các nhà máy, xí nghiệp ngày cành nhiều hơn. Chính trong điều kiện đó thì vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công, xâm nhập và gây bệnh ở trẻ nhỏ.

Hơn nữa, trong quá trình tự chơi một mình sẽ không tránh được các trường hợp trẻ tiếp xúc với cách chất có khả năng gây bệnh cao, hay ăn phải những thức ăn gây dị ứng, làm cho cơ địa yếu đi và khiến bệnh bùng phát.

hậu quả của viêm da cơ địa
hậu quả của viêm da cơ địa

Các phương pháp điều trị viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ

Điều trị viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ khó hơn là đối với người trưởng thành, bởi cách yếu tố về sức khỏe của trẻ sẽ kém hơn nhiều. Về cơ bản sẽ có ba phương án để phụ huynh có thể lựa chọn dể điều trị bệnh cho con đó là đông y và tây y.

  • Điều trị bằng tây y:

Là phương án điều trị được lựa chọn đầu tiên hiện nay, bởi có rất nhiều bệnh viện nhà nước, tư nhân hay các trung tâm da liễu lớn trên cả nước nên sẽ tạo sự thuận tiện khi di chuyển.

Hơn nữa, các bác sỹ với trình độ chuyên môn cao cũng góp phần tạo nên sự tin tưởng nhiều hơn và chi phí điều trị cũng không quá cao và bệnh có thể thuyên giảm nhanh chóng. Điểm hạn chế của phương án này là bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em có thể dễ dàng tái phát và sẽ dễ gặp phải các tác dụng phụ khi dùng thuốc.

  • Điều trị bằng đông y:

Khi chọn lựa đông y thì có thể thấy được đây là một phương án an toàn. Các bài thuốc đông y gia truyền sẽ giúp phòng tránh được các tác dụng phụ của thuốc, bởi nguồn nguyên liệu chính của thuốc là các loại thực vật thiên nhiên nên rất an toàn.

Tuy nhiên, phương pháp này cần dựa vào thể trạng của từng người, sẽ có người hợp thuốc và người không hợp thuốc. Đồng thời quá trình điều trị bệnh viêm da cơ địa dị ứng cũng cần có thời gian dài thì mới thấy được tác dụng, vì thế cần phải kiên trì thì mới có được hiệu quả như mong muốn.

viêm da cơ địa ở trẻ em
viêm da cơ địa ở trẻ em

Phòng ngừa viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ

Bên cạnh sử dụng các phương án chữa trị viêm da cơ địa thì cần tiến hành song song các biện pháp phòng ngừa để bệnh không tiến triển nặng thêm.

  • Nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm phù hợp để khắc phục tình trạng khô da.
  • Hạn chế việc gãi ngứa một cách tối đa.
  • Tránh để trẻ tiếp xúc với nguồn nước bẩn, các chất độc hại,…
  • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, và tạo không gian sống thoáng đãng ,sạch sẽ.
  • Kiêng sử dụng các loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng như hải sản.
  • Khi điều trị thì nên tuân thủ theo các yêu cầu của bác sỹ.
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI