0934035467

Cách điều trị viêm da tiết bả tận gốc hiệu quả

Viêm da tiết bã là một dạng của bệnh chàm da, hay còn gọi là eczema, là một sự rối loạn da gây ra vảy ngứa, da đỏ và gàu. Căn bệnh này không chỉ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khiến bé quấy khóc mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ chủ quan dẫn đến tình trạng viêm da kéo dài mà không thể điều trị viêm da tiết bã tận gốc dứt điểm.

viêm da cơ địa mùa hè
viêm da cơ địa mùa hè

Viêm da tiết bã nhờn là gì?

Là dạng viêm da xuất hiện chủ yếu ở da đầu của trẻ, xuất hiện các vả màu vàng hoặc màu trắng bám vào các sợi tóc gây bết dính khiến bé cảm thấy đau, ngứa. Ngoài ra, một số các vị trí khác có nhiều tuyến dầu như trong và giữa lông mày, ở hai bên mũi và phía sau tai, trên xương ức, ở vùng háng, và đôi khi ở nách cũng có những biểu hiện của viêm da tiết bã ở trẻ em.

Người ta hay gọi là bệnh cứt trâu, không lây cũng không gây ra quá nhiều nguy hiểm, song có thể tồn tại lâu khó chữa trị. Bất kể ai cũng có thể mắc bệnh viêm tiết bã, song chủ yếu là ở trẻ em, người lớn thì thường gặp phải viêm da tiết bã ở mặt.

Các triệu chứng cụ thể của căn bệnh này thường là gàu, hăm tã, da bong khô, vảy nhờn, ngứa nhẹ, phát ban, da sáp và da đỏ.Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp phải, cơ địa mỗi người sẽ biểu hiện dưới triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Xem thêm điều trị viêm da cơ địa ở tay là một tong những vùng hay bị viêm da cơ địa nhất.

viêm da tiết bã ở trán
viêm da tiết bã ở trán

Làm gì khi trẻ bị viêm da tiết bã?

Khi trẻ gặp phải các vấn đề như bong vảy, da đỏ hay lớp vả đóng thành từng mảng dày, các bậc cha mẹ nên chú ý đến vấn đề vệ sinh bởi đây là một trong những nguyên nhân gây viêm da tiết bã ở trẻ nhỏ. Khi thấy các biểu hiện ban đầu, người mẹ nên kịp thời đưa bé đến bác sĩ để được chẩn đoán, chữa trị nhằm ngăn ngừa các cơn đau khiến bé khó chịu hay ăn không ngon.

bệnh viêm da cơ địa
bệnh viêm da cơ địa

Xem thêm những nguyên nhân bị viêm da cơ địa https://triviemdacodia.com/nguyen-nhan-dan-den-viem-da-tiet-ba-o-tre-em.html

Bên cạnh đó, mẹ nên sử dụng kem dưỡng da để giữ ẩm cho da và gội đầu bằng dầu gọi y tế  cho bé mỗi ngày hay theo chỉ định của bác sĩ. Nếu nhận thấy các triệu chứng viêm da giảm dần, tiết chế từ 2-3 lần/ tuần. Nếu gội đầu mà các lớp vảy vẫn còn, da đầu bé vẫn ngứa thì nên đưa bé tái khám ở bác sĩ da liễu.

Trong quá trình điều trị, bố mẹ nên thường xuyên tắm gội cho bé, tránh dùng xà phòng và chất tẩy rửa mạnh khiến da bị tổn thương nặng hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên cho bé mặt các quần áo có chất lông mịn, tránh áo jeans hoặc áo quá hầm bí để tránh tác động trên các vùng da bị ngứa, vảy bong.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI