0934035467

Làm sao khi gặp phải bệnh viêm da cơ địa

Bị viêm da cơ địa phải làm sao?

Phần lớn các bệnh viêm da cơ địa đều chuyển sang các triệu chứng nặng nề hơn, hay gọi là viêm da cơ địa mãn tính khi mà người bệnh chưa có đủ kiến thức để chữa trị ngay từ giai đoạn đầu tiên. Bị viêm da cơ địa phải làm sao chính là tâm lý chung của rất nhiều người, nhất là các bà mẹ có con vị viêm da tiết bã.

viêm da cơ địa tiết bã
viêm da cơ địa tiết bã

Viêm da cơ địa là bệnh gì?

Viêm da cơ địa cấp là giai đoạn xuất hiện các triệu chứng nhẹ như ngứa, đỏ ửng hoặc nổi các mụn nước. Đặc biệt, nếu để lâu thì rất dễ dẫn đến các biến chứng của viêm da cơ địa như là đóng vảy, sần sui, thậ chí có thể chảy mảu, gây đau đớn cho người bệnh.

Nếu bệnh nhân kịp thời phát hiện, sử dụng thuốc chữa viêm da cơ địa theo sự chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn kiêng, ở cữ hợp lý thì có thể đẩy lùi căn bệnh này. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hầu như 90% đều chuyển sang viêm da cơ địa mãn tính, tức là chúng có khả năng tái phát rất cao.

Hầu hết mọi viêm da cơ địa đều là dị ứng, vậy viêm da cơ địa dị ứng là gì? Là loại viêm da mà nguyên nhân dẫn đến viêm da chính là việc tiếp xúc với một số các dị ứng nguyên như bụi bặm, lông chó mèo, nước hoa hoặc một số các loại hóa chất. Những người này thường xuyên phải tiếp xúc với các chất tẩy rửa, xà phòng, hóa chất ở công trường, nhà máy,vv…

hậu quả của viêm da cơ địa
hậu quả của viêm da cơ địa

Phải làm sao khi bị viêm da cơ địa?

Tâm lý chung của người bị viêm da cơ địa dị ứng là khá thờ ơ, họ tỏ ra chủ quan vì cho rằng đó chỉ là một loại viêm da bình thường, sau một thời gian tự khắc sẽ khỏi. Tuy nhiên, cũng có một số bệnh nhân thì cảm thấy lo lắng cùng cực, nhất là khi bị viêm da cơ địa ở mặt khiến họ mất tự tin, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

Đây là hai thái cực tâm lý trái ngược nhau, tuy nhiên điều này là vô cùng tồi tệ bởi nếu không kịp chữa trị viêm da cơ địa thì rất dễ dẫn đến các tình trạng nặng hơn, không chỉ gây đau đớn về thể xác mà tinh thần cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, nếu người bệnh tỏ ra quá hoang mang, lo sợ mà không tìm hiểu căn nguyên cũng như cách trị bệnh hợp lý, sử dụng thuốc trị viêm da cơ địa một các tung lung, không kiên trì cũng là lý do bệnh không thể dứt hẳn.

bệnh viêm da cơ địa
bệnh viêm da cơ địa

Cần chuẩn bị để đối phó với viêm da cơ địa

Bệnh nhân cần có sự chuẩn bị về mặt tâm lý, nhất là khi phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh. Từ đó, tìm đến các bác sĩ chuMalasssezi furfur ( Pityrosporum ovale ).yên khoa để được tư vấn cách điều trị viêm da cơ địa thích hợp với tình trạng của bản thân. Đừng tỏ ra qua lo sợ, hoặc căng thẳng, điều này khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chường. Đặc biệt, với những bà mẹ ông bố có con trẻ bị viêm da cơ địa, tránh cho sử dụng thuốc một cách bừa bãi, kể cả thuốc bôi ngoài da mà tốt nhất nên trực tiếp đến các phòng khám da liễu uy tín để chữa trị.

Một cơ thể sạch sẽ, một môi trường sống thoát mát kết hợp với một chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ là yếu tố giúp bạn trị viêm da cơ địa đem lại hiệu quả tốt nhất. Các bà mẹ hãy tỉnh táo tìm hiểu căn nguyên của bệnh, từ đó có phương án trị bệnh viêm da cơ địa cho trẻ thích hợp, giúp bảo vệ cho bản thân và cả những thiên thần đáng yêu của bạn.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI