0934035467

Làm sao để đối phó với dị ứng thời tiết?

viem da co dia thoi tiet

Sức đề kháng yếu, làn da nhạy cảm chính là những nguyên nhân khiến cho bé nhà bạn dễ bị dị ứng thời tiết, sự thay đổi đột ngột bởi thời tiết có thể khiến bé ngứa ngáy, khó chịu hoặc đau đớn. Vậy, các bậc cha mẹ cần phải làm gì để ứng phó với dị ứng thời tiết ở trẻ nhỏ?

viem da co dia thoi tiet
viêm da cơ địa thời tiết

Trẻ bị ho có phải do dị ứng thời tiết hay không?

So với người lớn, trẻ em có nguy cơ bị dị ứng bởi thời tiết cao hơn, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng chính vẫn là do sự môi trường thời tiết bị biến đổi đột ngột, nhất là thời điểm giao mùa khiến bé dễ bị các triệu chứng viêm da.

Trẻ ho lâu ngày có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó yếu tố thời tiết chiếm tỉ lệ khá lớn, thời tiết thay đổi liên tục, gây ra bụi bặm hoặc độ ẩm thấp, thời tiết hanh khô khiến bé bị dễ ho, các cơn ho có thể kéo dài hoặc dứt điểm sau vài ngày uống thuốc. Vì thế, nếu bé bị ho thì đó có thể là do bị dị ứng, tuy nhiên không chắc chắn 100% bởi có thể do bị virut lây lan, thế nên để biết nguyên nhân trẻ hay bị ho bạn nên trực tiếp đến các bệnh viện để chẩn đoán.

Ho là một triệu chứng của dị ứng thời tiết, tuy nhiên đây không phải là duy nhất bởi biểu hiện của bệnh dị ứng thời tiết khá là phong phú. Hãy đưa trẻ đến phòng khá ngay lập tức nếu như bé xuất hiện các dấu hiệu như dưới đây:

  • Nổi mẩn đỏ, gây ngứa
  • Chàm bội nhiễm ở da
  • Phồng rộp ở môi
  • Nổi mề đay cấp tính, nổi ban, tụt huyết áp đột ngột gây choáng váng, ngất xỉu
  • viem da co dia thoi tiet
    viêm da cơ địa thời tiết

Vậy, làm sao để ứng phó với dị ứng thời tiết?

Là bố mẹ, bạn cần hiểu được mức độ nghiêm trọng khi trẻ bị dị ứng thời tiết, không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ngăn chặn sự phát triển của bé, khiến bé khó có thể hòa đồng với bạn bè cả khi vui chơi lẫn học tập. Yếu tố quan trọng nhất mà các bậc cha mẹ cần nắm rõ đó chính là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vậy để phòng tránh bệnh dị ứng thời tiết cần phải làm gì?

Sự thay đổi thời tiết đến một cách tự nhiên, chúng ta không thể kiểm soát vì thế ngay lúc này, bạn nên có hướng đối phó tốt nhất để hạn chế đến mức tối đa sự tiến triển của bệnh lây lan sang các vùng da lân cận. Nếu nhận thấy da bé bị nổi ửng, kèm ngứa thì nên thưc hiện một trong số các cách sau:

  • Dùng bột khoai tây bôi lên chỗ da bị tổn thương, để 20 phút rồi rửa sạch, mỗi ngày 2 lần
  • Hỗn hơp nước ấm+chanh+mật ong vào mỗi buổi sáng sớm giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể
  • Uống trà xanh kết hợp với một ít mật ong

Ngoài ra, bố mẹ nên tránh để bé tiếp xúc với các dị ứng nguyên gây bệnh viêm da như là khói, bụi bẩn cũng như giữ nhiệt độ cơ thể ở mức cân bằng, hạn chế để trẻ ở môi trường có độ ẩm thấp vì da dễ bị khô, dẫn đến kích ứng gây ngứa.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI