0934035467

Một số bệnh về da thường gặp khi thời tiết hanh khô

các bệnh về da thường gặp khi thời tiết hanh khô

Thời tiết hành khô làm cho độ ẩm xuống thấp tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh cho da phát triển. Vào thời điểm này, tỷ lệ người mắc bệnh về da cao hơn nhất là bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em và người già. Vì thế, cần chú ý giữ gìn sức khỏe để đề phòng một số bệnh về da thường gặp.

Viêm da ứ đọng

viem da u dong

Bệnh thường xuất hiện ở chân với các triệu chứng là lở loét, ngứa và đau chân, những cơn đau đôi khi trở nên dai dẳng, lở loét. Vùng da bệnh bóng, teo và có thể dễ dàng thấy được những mạch máu nhỏ bên trong, khi gãi mạnh sẽ tạo thành những tổn thương, nhiễm khuẩn. Khi bị bệnh cần phải thăm khám bác sĩ để được điều trị nhanh chóng nhất.

Viêm da cơ địa

viêm da cơ địa vùng da đầu

Thời tiết hanh khô là điều kiện lý tưởng nhất của các loại vi khuẩn gây bệnh viêm da dị ứng phát triển. Đây là một căn bệnh mãn tính, có thể khỏi sau một thời gian nhưng sau đó lại tái phát với những triệu chứng nguy hiểm hơn. Vào thời tiết này vùng da dễ bị khô, dày và tổn thương do gãi khó có thể lành, những cơn ngứa kéo dài làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Để chữa viêm da cơ địa có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như sử dụng thuốc tây, đông y hay những bài thuốc dân gian. Mặc dù bệnh không thể khỏi hẳn nhưng khi điều trị sẽ làm cho bệnh có chuyển biến tích cực hơn, hạn chế những cơn ngứa khó chịu. Kết hợp với đó chính là hạn chế tiếp xúc với các tác nhân có khả năng kích ứng, làm bệnh nặng hơn như chất tẩy rửa, mỹ phẩm,…

Viêm da liên cầu khuẩn

viêm da liên cầu khuẩn

Trên da thường có những loại vi khuẩn khác nhau, trong đó có tụ cầu và liên cầu, ở những nơi có nhiều lông và nhờn. Loại vi khuẩn này trú ngụ trên da khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển rất nhanh. Biểu hiện của bệnh là xuất hiện những đám da đỏ, nổi mụn nước, xuất hiện vảy và ngứa.

Viêm da cầu khuẩn bao gồm các dạng như chốc lở, chốc lây, hăm kẽ, viêm quầng. Khi bị bệnh cần sử dụng thuốc, giữ làn da thoáng mát, đủ ẩm, và xây dựng chế độ ăn uống thích hợp nhằm hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng nhất.

Vảy nến

bệnh vảy nến

Khi bị bệnh sẽ xuất hiện những đám da đỏ với kích thước khác nhau, khi chạm vào cảm thấy cứng, xuất hiện vảy trắng. Vảy có nhiều tầng, nhiều lớp, dễ bong và xuất hiện rất nhanh, hết lớp này sẽ xuất hiện lớp khác.

Mặc dù là một bệnh lành tính, bệnh nhân có thể sống bình thường nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến tâm lý. Để điều trị bệnh chỉ có thể loại bỏ tổn thương và kéo dài thời gian phát bệnh, không thể chữa dứt hẳn.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI