0934035467

Một số vị trí trên cơ thể thường xuất hiện của bệnh viêm da cơ địa

viem da co dia o moi

Viêm da cơ địa, hay còn gọi là bệnh chàm da, eczema  để chỉ một số các triệu chứng viêm như bong tróc, ngứa, nứt nẻ da. Vậy thì, bệnh viêm da cơ địa thường mọc ở đâu, hiểu rõ được vấn đề này sẽ giúp người bệnh có thể tự chẩn đoán từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất, hạn chế sự lây lan tái phát của bệnh một cách tốt nhất

Viêm da cơ địa ở tay

viem da co dia o long ban tay

Trường hợp này người ta thường hay gọi là bệnh tổ đỉa ở tay, bởi các triệu chứng bệnh chàm tập trung ở bàn tay, kẽ tay hay lòng bàn tay.

Tay là một vị trí khá đặc biệt, bởi vì chúng thường tiếp xúc nhiều nhất, trong khi đó hầu như các loại viêm da đều là viêm da dị ứng, vì thế rất dễ bị ngứa, nổi mẩn, mụn nước. Bất kỳ những tác nhân nào như là mỹ phẩm, hóa chất, nguồn nước bẩn hay thậm chí là thú bông, phấn hoa cũng đều có thể dẫn đến việc viêm da cơ địa tái phát.

Viêm da cơ địa ở mặt

viem da co dia o mat

Da mặt là vị trí khá là nhạy cảm, bởi chúng rất dễ phản ứng với những yếu tố ở bên ngoài, là bộ phận cần được bảo vệ toàn diện nhất.

So với các loại chàm da khác, các triệu chứng viêm da cơ địa mặt gây ra những hệ quả nguy hiểm hơn, không chỉ gây ngứa rát, khó chịu mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của người bệnh. Hầu như bệnh nhân, đặc biệt là phái nữ thường cảm thấy tự tin khi bị viêm da, từ đó tác động không nhỏ đến khả năng sinh hoạt cũng như công việc của họ.

Viêm da cơ địa ở vùng kín

viem da co dia o vung nhay cam

Đây cũng là một vị trí nhạy cảm, hầu như người bệnh thường nhầm lẫn với một số căn bệnh khác như là chàm sinh dục, viêm nhiễm vùng kín. Chàm vùng kín thường xuất hiện với các vết tròn, vì thế mà người ta cũng hay gọi là chàm đồng tiền, màu đỏ, gây ngứa.

Một số nguyên nhân gây ra viêm da cơ địa ở vùng kín đó chính là do không vệ sinh không sạch sẽ, mặc quần áo quá chật hoặc còn dính xà phòng hay do việc quan hệ tình dục không an toàn. Đa phần người bệnh vì tâm lý mặc cảm, từ đó cũng ngại đến bệnh viện để khám, chỉ thực hiện các bài thuốc chữa viêm da cơ địa tại nhà. Song, để tránh nhầm lẫn với các da liễu khác, người bệnh cần đến bệnh viện để được chẩn đoán chính xác nhất.

Viêm da cơ địa ở môi

viem da co dia o moi

Nếu các vị trí khác chỉ gây ngứa thì viêm da cơ địa dị ứng ở môi thực sự rất khó chịu, đặc biệt gây ra tình trạng lở loét, bong tróc, nứt nẻ vùng da ở môi. Ngoài ra, người bệnh rơi vào trường hợp này phải kiêng cữ khá nhiều, nhằm để phòng tránh viêm da cơ địa tái phát lại, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như tính thẩm mỹ.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI