0934035467

Người bệnh vảy nến cần bổ sung các loại thực phẩm này

thuc-don-benh-nhan-vay-nen

Bệnh vảy nến là một loại bệnh viêm da cơ địa mãn tính và rất khó để điều trị tận cốc. Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này, tuy nhiên những nguyên nhân được cho là các yếu tố chính dẫn đến tình trạng bệnh vảy nến đó chính là do di truyền trong gia đình, do cơ đị bị dị ứng  và do các tác nhân từ môi trường như ô nhiễm, bụi bẩn, hóa chất… Bệnh vảy nến tuy không gây ra nguy hiểm nào cho người bệnh, tuy nhiên những triệu chứng của bệnh lại gây ra những khó khăn cũng như bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Ngoài ra, những tổn thương của bệnh còn gây ra có thể khiến cho người bệnh có cảm giác mặc cảm, tự ti khi giao tiếp và tiếp xúc với người ngoài. Điều này có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đối với những bệnh nhân mắc các loại bệnh về da, việc cug cấp và bổ sung các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng và chăm sóc da là một điều hết sức quan trọng và cần thiết. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn đọc những loại thực phẩm mà người bệnh vảy nến nên bổ sung cho cơ thể.

Nhóm các loại thực phẩm giúp chống oxy hóa

cac loai thuc pham nguoi benh vay nen can dung thuong xuyen

Các loại thực phẩm có thành phần các chất giúp chống lại quá trình oxy hóa rát quan trọng đối với cơ thể mỗi người. Giúp chống lại quá trình lão hóa của da, hạn chế tình trạng viêm nhiễm trên da. Đối với những người bị bệnh vảy nến, thường có tình trạng da khô và bong tróc, sừng hóa trên da nên việc bổ sung nhóm chất này sẽ giúp giảm và hạn chế tình trạng sinh vảy trên da và khô da cho  người bệnh. Đồng thời, chất chống oxy hóa cũng giúp ngăn chặn sự hình thành leukotriene, là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh vảy nến trở nên nặng thêm.

Một số loại thực phẩm giàu chất oxy hóa thường gặp như các loại đậu, ngũ cốc, quả khô, bưởi, nho, cây đinh hương, cây quế … đều là những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa mà người bệnh có thể bổ sung.

Nhóm chất Axit béo Omega 3

Axit béo Omega 3 là loại chất có khả năng ức chế lại các chất sinh viêm, làm giảm tình trạng viêm ở những người bị bệnh vảy nến. Axit béo Omega 3 được xem là một giả pháp tự nhiên rất tốt để khắc phục tình trặng bệnh vảy nến cho bệnh nhân mà người bệnh không cần phải bôi nhiều thuốc corticoid có hại cho da. Những loại thực phẩm chứ nhiều Omega 3 như cá hồi, cá ngừ, cá thu, vừng đen, hạt lanh, hạt hướng dương….

Các nhóm chứa chất kẽm

benh-nhan-vay-nen-nen-an-nhieu-hoa-qua

Kẽm là loại chất rất quan trọng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và là một loại khoáng chất quan trọng và cần thiết đối với da. Khi người bệnh mắc bệnh vảy nến mà thiếu hụt chất kẽm trong có thể sẽ dẫn đến tình trạng bệnh sẽ trở nên xấu hơn. Vì vậy mà việc bổ sung và cung cấp chất kẽm cho cơ thể là một việc làm cần thiết và quan trọng để cơ thể người bệnh khỏe mạnh để chống lại căn bệnh. Kẽm thường có nhiều trong nghêu, sò, ốc…

Nhóm chất beta carotene

beta carotene là chát giúp cơ thể chuyển hóa vitamin A trong cơ thể. Vitamin A giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa , kích thích cơ thể sản sinh collagen, tăng cường liên kết trên da và giúp cải thiện cấu trúc da, mang lại một làn da khỏe mạnh cho cơ thể. Các loại thực phẩm có thể cung cấp beta carotene như cà rốt, xoài, mơ, các loại rau xanh…

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI