0934035467

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa

Sự phát triển của viêm da cơ địa

Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội đã kéo theo rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến nguồn nước, không khí, môi trường sống và những hệ lụy đó lại tiếp tục gây ra những hậu quả khôn lường về sức khỏe. Không còn là một căn bệnh quá xa lạ nhưng viêm da cơ địa cũng là một căn bệnh do các hệ lụy trên để lại, đang ngày càng phổ biến và làm ảnh hưởng đến chất lượng của rất nhiều bệnh nhân nếu không biết nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ để nhanh chóng nhận diện bệnh và tìm cách điều trị dứt điểm.

Bài viết dưới đây hi vọng sẽ cung cấp cho những ai đã, đang và thậm chí chưa bị viêm da cơ địa có những thông tin hữu ích về căn bệnh này.

nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa
viêm da cơ địa có sao không

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa

Hiện nay, chưa có một thông tin chính xác nào giải thích được vì sao viêm da cơ địa, nhưng theo các bác sĩ da liễu, có thể dự đoán tương đối chính xác bệnh viêm da cơ nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh này như sau:

– Di truyền: Theo nhiều nghiên cứu, đây là căn bệnh có tỉ lệ di truyền khá cao, bạn sẽ có nguy cơ mắc phải căn bệnh này nếu trong gia đình có bố mẹ, ông bà từng mắc căn bệnh này

– Do cơ địa mỗi người: Cơ thể mỗi người có mỗi đặc điểm khác nhau và có một số người mắc các căn bệnh như viêm mũi dị ứng, hen suyễn, bệnh về gan, cơ thể dị ứng với một số hóa chất, thực phẩm hay do sức đề kháng của cơ thể kém… cũng có tỉ lệ mắc phải căn bệnh này khá cao

– Các tác nhân gây bệnh viêm da dị ứng: Một số vật dụng có thể khiến làn da của bạn bị ngứa và tổn thương dẫn đến viêm da cơ địa như: Phấn hoa, phấn bôi, lông chó mèo, đồng hồ, nước hoa, trang sức…

– Sự thay đổi của thời tiết: Các yếu tố nắng, mưa, gió, độ ẩm, nhiệt độ… đều có thể khiến làn da của bạn bị tác động và gây bệnh viêm da cơ địa.

– Ngoài ra, một số nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa như uống không đủ nước để hỗ trợ gan thận bài trừ độc tố, giúp cơ thể hoạt động tốt, do ăn nhiều thực phẩm cay nóng hay do làn da không được vệ sinh sạch sẽ… cũng chính là các tác nhân hình thành bệnh viêm da cơ địa.

benh viem da co dia
benh viem da co dia

Triệu chứng bệnh viêm da cơ địa

Triệu chứng đầu tiên của viêm da cơ địa là tổn thương da kèm theo ngứa khiến bệnh nhân muốn gãi nhiều, lại càng cảm thấy ngứa hơn, khiến da bị tổn thương, bệnh nặng và dễ bị bội nhiễm vi trùng và rất dễ tái phát bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, các bệnh nhân viêm da cơ địa thường có cảm giác ngứa nhiều vào ban đêm, khi thời tiết trở lạnh hay khi chuyển mùa. Khi mới bị, đám da đỏ không rõ ranh giới, da đỏ sần, mụn nước tiết dịch kèm theo ngứa và nóng ở bề mặt da. Còn giai đoạn sau, da bị phù nề, chảy dịch , đóng vảy, các vết xước do gãi tạo vết trợt, bội nhiễm tụ cầu gây mủ và vảy tiết vàng.

Thông thường, bệnh thường khu trú ở trán, má, cằm, nặng hơn thì lan ra tay, chân và cả cơ thể, đặc biệt là ở các nếp gấp ở lòng bàn tay, bàn chân, ngón tay chân, cổ, gáy, cẳng chân.

Trên là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa mà các bạn cần phải nắm rõ để phòng tránh.

người bệnh viêm da cơ địa
người bệnh viêm da cơ địa

Sự nguy hiểm của viêm da cơ địa

Có nhiều bệnh nhân thắc mắc bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không. Để trả lời được câu hỏi đó còn phụ thuộc vào những hiểu biết nhất định về các nguyên nhân, triệu chứng cũng như hướng điều trị kịp thời và đúng hướng thì mới có thể ngăn chặn, chữa trị và không gây nguy hiểm cho người bệnh. Ngược lại, nếu chủ quan và không chữa trị viêm da cơ địa kịp thời sẽ khiến cho quá trị bệnh sau này gặp rất nhiều khó khăn.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI