0934035467

Nguyên nhân viêm da cơ địa ở trẻ em và cách chăm sóc trẻ đúng cách

nguyen nhan viem da cơ dia

Viêm da cơ địa ở trẻ em là một căn bệnh phổ biến và rất thường gặp hiện nay. Sự ô nhiễm của môi trường sống cùng với một vài nhân tố khác khiến cho các căn bệnh về da xuất hiện ngày càng nhiều với mức độ nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng tăng cao hơn. Đối với trẻ em, da trẻ thường rất mỏng manh, sức đề kháng vẫn còn rất yếu. Vì vậy mà số lượng mắc các căn bệnh về da xuất hiện ở trẻ em nhiều hơn so với người trưởng thành. Vì vậy mà người lớn cần trang bị cho mình một số những kiến thức về các căn bệnh ngoài da để có thể nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời cho trẻ khi bệnh đang ở giai đoạn đầu. Điều này sẽ giúp cho người lớn, cha mẹ có thể chăm sóc tốt cho con em mình khi trẻ mắc phải bệnh viêm da cơ địa. Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm da cơ địa đến nay vẫn chưa được xác định chính xác. Vì vậy mà những gia đình có trẻ nhỏ cần hạn chế cho trẻ tiếp xúc với những địa điểm bị ô nhiễm, các chất hóa học…điều này có thể gây ra tình trạng dị ứng và khiến cho bệnh xuất hiện, nặng hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số nguyên nhân viêm da cơ địa ở trẻ và cách chăm sóc tốt nhất.

Nguyên nhân viêm da cơ địa ở trẻ

nguyen nhan viem da co dia (2)

Xem thêm: Chữa viêm da cơ địa đơn giản với những bài thuốc có sẵn trong vườn

Tuy chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên có một số những nguyên nhân được cho là những yếu tố gây nên các căn bệnh ngoài da có thể kể đến như:

Do sức đề kháng của trẻ yếu: Đối với trẻ nhỏ, hệ đề kháng còn rất yếu cùng với làn da mỏng manh. Đây là yếu tố chính và là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập gây nên tình trạng viêm da và mắc một số các căn bệnh về da cho trẻ.

Do yếu tố di truyền trong gia đình: Việc các thành viên trong gia đình có tiền sử mắc phải các căn bệnh ngoài da, bệnh viêm da có địa thì nguy cơ mắc bệnh của những trẻ này sẽ cao hơn rất nhiều so với các trẻ sinh ra trong những gia đình không có tiền sử bệnh ngoài da.

Do cơ thể trẻ nhạy cảm và dễ bị dị ứng: Những trẻ có sự nhạy cảm và dễ bị dị ứng có nguy cơ mắc các căn bệnh ngoài da khá cao. Bởi dị ứng là một trong những nguyên nhân viêm da cơ địa. Ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Cách chăm sóc cho trẻ bị viêm da cơ địa hiệu quả

nguyen nhan viem da co dia (1)

 

Xem thêm: Bệnh viêm da cơ địa và phương pháp dân gian điều trị hiệu quả

Viêm da có địa ở trẻ em sẽ gây nên một số những triệu chứng gây ra sự khó chịu cho trẻ. Người lớn cần có những biện pháp và chăm sóc sức khỏe cho trẻ đúng cách.

Vệ sinh và giữ cho da của trẻ luôn sạch sẽ: Người lớn cần quan tâm và chăm sóc cho trẻ nhiều hơn khi trẻ bị viêm da cơ địa. Đặc biệt cần vệ sinh và giữ cho da của trẻ luôn sạch sẽ, thoáng mát để hạn chế sự tái phát của bệnh. Gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Khi vệ sinh sạch sẽ làn da của bé, vi khuẩn sẽ không có cơ hội xâm nhập khiến bệnh tái phát.

Lựa chọn chất liệu quần áo phù hợp: Một trong số những nguyên nhân viêm da có địa ở trẻ chính là những yếu tố đến từ quần áo trẻ được mặc hàng ngày. Một số loại quần áo được là từ chất liệu lông hay len có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng dị ứng khiến bệnh tình tái phát. Vì vậy mà cha mẹ nên chú trọng đến việc lựa chọn chất liệu cho quần áo để hạn chế bệnh tái phát gây tổn thương lên da của trẻ.

Tránh cho trẻ ăn những loại thực phẩm có khả năng dị ứng cao: Một số các loại thực phẩm có khả năng gây nân tình trạng dị ứng rất cao như: hải sản, tôm, cua, sò, ốc, trứng, đậu… các bậc cha mẹ có con bị viêm da cơ địa nên hạn chế cho trẻ dùng những loại thực phẩm này để tránh tình trạng bị dị ứng và tái phát bệnh gây ra tổn thương và khó chịu cho trẻ.

 

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI