0934035467

Những điều cần biết về bệnh viêm da dị ứng ở trẻ em

nguyen nhan va trieu chung viem da di ung o tre nho

Trẻ em là đối tượng hàng đầu có nguy cơ mắc phải các căn bệnh ngoài da như các bệnh viêm da cơ địa, tổ đỉa, hắc lào….Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do trẻ em có một làn da non nớt, rất dẽ bị tổn thương cộng với việc môi trường sống hoặc vệ sinh cho trẻ không đúng cách dẫn đến tình trạng trẻ bị nhiễm các loại bệnh về da trong đó có bệnh viêm da dị ứng. Bệnh viêm da dị ứng ở trẻ em có thể không gây ra những nguy hiểm cho người bệnh, tuy nhiên bệnh sẽ khiến cho trẻ gặp nhiều khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt và cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, những vết tổn thương mà căn bệnh đẻ lại trên da cũng gây ảnh hưởng đến thầm mỹ trên làn da của trẻ. Chính vì vậy mà phụ huynh cần biết cách chăm sóc và có một số kiến thức nhất địn về căn bệnh để hạn chế tình trạng tái phát ở trẻ và đến tình trạng bệnh nặng thêm. Sau đây là một số những điều cần biết về bệnh viêm da dị ứng mà phụ huynh nên cập nhật để có thể chăm sóc tốt nhất cho trẻ.

Nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh viêm da dị ứng ở trẻ em

viem da co dia di ung o tre nho

Là tinhg trạng kích ứng da và gây ra những tình trạng ngứa ngáy, khó chịu trên da của trẻ. Bệnh viêm da dị ứng có thể xuất hiện trên bất kỳ đối tượng và độ tuổi nào. Tuy nhiên ở trẻ em, làn da còn non nớt và sức đề kháng còn yếu nên dẫn đến tình trạng bệnh viêm da dị ứng dễ dàng xâm nhập và gây bệnh cho trẻ. Những nguyên nhân như bụi bẩn trong không khí, và thời tiết thay đổi thường xuyên cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh viêm da dị ứng ở trẻ.

Việc dị ứng với một số loại thực phẩm  như thịt, trứng, sữa hay một số loại thực phẩm khác cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khởi phát của bệnh viêm da dị ứng ở trẻ. Chính vì vậy, ở tuoir sơ sinh trẻ nên được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ, và ăn dặm một số loại thực phẩm khác nhau để tránh tình trạng dị ứng da. Phụ huynh cũng nên chú ý việc giữ ẩm cho da để hạn chế nhứng tế bào da chết, khô và lão hóa gây ra những kích ứng trên da của trẻ.

Những triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng ở trẻ

cac bieu hien viem da di ung o tre

Khi mắc bệnh viêm da dị ứng, trẻ có thể xuất hiện một số các hiện tượng như ngứa gáy, sốt, bỏ ăn…Trên da xuất hiện các mụn nước và tập trung trên các mảng da bị sưng đỏ. Sau đó các vùng da này trở nên dày hơn, các mụn nước bắt đầu kho và bong vảy gây ra tình trạng ngứa rát và khó chịu cho trẻ. Bệnh viêm da dị ứng ở trẻ em có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh nặng hơn có thể sẽ dẫn đến tình trạng mạn tính rất khó để điều trị.

Khi phát hiện ra những triệu chứng bất thường ở trể và cho có liên quan đến các căn bệnh ngoài da, cần nhanh chóng cho trẻ đến bệnh viện để được các bác sĩ khám chữa và điều trị bệnh viêm da cơ địa một cách tốt nhất.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI