0934035467

Những điều cần lưu ý khi mắc bệnh viêm da tiết bã

viem da tiet ba nguyen nhan trieu chung va cach dieu tri

Bệnh viêm da tiết bã là một loại bệnh viêm da cơ địa thường gặp và thường xuất hiện ở vùng da đầu và các vùng da thường xuyên tiết chất dầu thường được gọi là bã nhờn. Bệnh viêm da tiết bã ở đầu tạo ra những mảng bong tróc mà người ta thường họi là gàu, bệnh vảy nến ở người lớn. Còn khi xuất hiện ở trẻ em trên đầu khi mới sinh ra thường được mọi người gọi là “cứt trâu”. Bệnh không gây ra những mối nguy hiểm cho người bị bệnh, tuy nhiên khi xuất hiện tình trạng bệnh sẽ gây ra cho người bệnh những khó chịu và  bất tiện tong cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Nhưng triệu chứng của bệnh còn gây ra cảm giác tự ti cho người bệnh khi giao tiếp, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh viêm da tiết bã cho người bệnh

nhung nguyen nhan gay benh viem da tiet ba

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh viêm da tiết bã, có thể kể đến như:

  • Do rối loạn hormone: Bệnh viêm da tiết bã là loại bệnh thường xuất hiện ở độ tuổi rất nhỏ, từ độ tuổi từ 3 tháng cho đến 4 tuổi. Sau độ tuổi đó có thể khỏi hẳn hoặc cũng có thể tái phát trở lại khi ở độ tuổi trưởng thành do trong thời kỳ bị thiếu hoặc do rối loạn hormone của người bệnh.
  • Có nguồn gốc từ bệnh thần kinh: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chững minh rằng, bệnh viêm da tiết bã có một mối liên hệ vơi bệnh Parkinson, do chấn thương hệ thần kinh trung ương, động kinh, liệt dây thần kinh mặt, bệnh rỗng tủy sống….tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy chất dẫn truyền gây ra bệnh.
  • Do nấm: Bệnh viêm da tiết bã là một bệnh lý về da, xuất hiện khi vi khuẩn nấm tác động làm cho các miễn dịch trên da phản ứng lại. Nấm thường xuất hiện trên làn da khỏe mạnh và các khu vực tiết ra lượng dầu nhiều.

Những triệu chứng của bệnh viêm da tiết bã

trieu chung benh viem da tiet ba

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng tiết bã có những triệu chứng có thể dễ dàng nhận biết như là: da dầu và bị bong tróc hay vảy, xuất hiện các vết loét trên da đầu và đặc biệt là ở trẻ sơ sinh sẽ thấy rất rõ.

Điều trị viêm da bã tiết bằng phương pháp dân gian

  • Dùng cây đơn tướng quân: Người dùng cần 7-9 lá đơn tướng quân vơi một chen nước, chia nước ra uống làm 2 lân trong ngày để điều trị những triệu chứng do bệnh viêm da tiết bã gây ra. Ngoài ra, cũng có thể dùng lá đơn tướng quân để chà xát lên vùng da bị tổn thương.
  • Dùng lá khế: Người dùng chuẩn bị 2 nắm lá khế rửa sạch, đem đun kỹ với nước sôi. Tắt bếp và để cho nước nguội bớt rồi ngâm hoặc rửa vùng bị tổn thương và các vùng da bị ngứa.

Các bài thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa tiết này không gây ra tác dụng phụ với người bệnh nên có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI