0934035467

Những loại thảo dược có sẵn trong vườn dùng để tắm chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả

tam la bac ha giup viem da co dia mau khoi

Hiện nay, khi bị viêm da cơ địa thì người ta nghĩ đến một số bài thuốc trị viêm da cơ địa bằng cách đến tắm lá trầu, lá khế. Song, bên cạnh đó thì để phòng, chữa bệnh thì sách Đông y cũng gợi ý một số các loại thảo dược như sau

Quả bồ kết

tam la bo ket giup chua benh viem da co dia cuc ky hieu qua

Từ trước đến giờ, người chỉ nghĩ rằng lá bồ kết chỉ để làm mượt tóc, chữa bệnh trĩ, bí đại tiện chứ chưa nghe đến khả năng chữa bệnh viêm da. Tuy nhiên, trong bồ kết có chứa một số thành phần có tác dụng trị ghẻ lở, trị viêm da tiết bã cực hiệu quả.

Cách sử dụng: Chỉ cần lấy 3-4 quả bồ kết, đem phơi khô, nướng lên rồi nấu với nước lã, nên pha với nước để tắm hằng ngày, tắm liên tục nhiều ngày. Ngoài ra, với những bệnh nhân bị ghẻ lở thì có thể lấy 5-10 quả bồ kết, nhét vào dạ dày lợn rồi buột lại và nấu chín lên. Sau đó, vứt bồ kết đi và ăn dạ dày lợn, lúc này có thể đi phân lỏng nhưng không có gì đáng lo ngại.

Lá đinh lăng + huyết dụ

tam la dinh lang giup tri viem da hieu qua

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa ở chân này khá là dễ làm, chỉ cần lấy một nắm lá đinh lăng, huyết dụ rồi nấu nước lá, đem tắm khi rãnh rỗi.

Trà xanh

lá trà xanh

Lá trà xanh được xem là tiên dược trong việc đem lại tinh thần sảng khoái, tính táo cũng như làm đẹp. Bên cạnh đó, người ta cũng tìm thấy trong trà xanh chứa những hợp chất như là vitamin, chất chống oxy hóa giúp diệt khuẩn, chống viêm rất hiệu quả.

Để lá trà xanh đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần áp dụng theo 2 cách như sau

  • Cách 1: Đem lá trà xanh nấu lên, để nguội rồi đem ngâm rửa vết thương
  • Cách 2: Lấy lá trà xanh, giã nhuyễn với một chút muối vào xát lên vết thương để làm lành các vết mụn nước

Lá diếp cá + lá bạc hà

tam la bac ha giup viem da co dia mau khoi

Cũng giống như bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng trà xanh, bạn cũng lấy một ít lá diếp cá và lá bạc hà, đem nấu lên, ngâm rửa tay chân hoặc những vị trí bị viêm da dị ứng, vẩy nến. Tuy nhiên, người bệnh cần pha loãng để tránh tình trạng phỏng da.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI