0934035467

Những phương pháp điều trị bệnh viêm da tiết bã nhờn hiệu quả

dieu tri benh viem da co dia tiet ba

Bệnh viêm da tiết bã nhờn là một loại bệnh viêm da cơ địa mạn tính và là căn bệnh có tần suất tái phát rất cao. Bệnh viêm da tiết bã nhờn thường  xuất hiện pở các vị trí tập trung các tuyến bã nhờn lớn như đầu, daa mặt, lưng, ngực và một số vùng trên cơ thể. Bệnh thường được biểu hiện với các vảy trắng xuất hiện trên da, tình trạng ngứa và tiết bã nhờn, một số trường hợp da tại các vị trí này sẽ bị đỏ lên. Đối với bệnh viêm da cợ địa ở trẻ em có tiết bã nhờn hay còn gọi là nắp nồi, cứt trâu. Ở những đối tượng lớn hơn, những biểu hiện của bệnh xuất hiện ở da đầu hoặc các nếp gấp ở vùng bụng của người bệnh. Trong đó, gàu cũng là một loại viêm da tiết bã.

viem da co dia tiet ba nhon o dau

Các bài thuốc chữa bệnh viêm da tiết bã nhờn dân gian được sử dụng và mang lại hiểu quả cao trong việc điều trị bệnh từ xưa đến nay. Bên cạnh đó, việc điều trị bệnh viêm da tiết bã nhờn bằng các phương pháp dân gian này không mang lại những tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh khi sử dụng trong một thời gian dài như khi người bệnh sử dụng các loại thuốc Tây y. Chính vì vậy mà rất nhiều bệnh nhân đã tìm đến với phương pháp này để chữa bệnh viêm da cơ địa tiết bã nhờn. Sau đây là một số phương pháp điều trị bệnh viêm da tiết bã nhờn với những bài thuốc dân gian từ tự nhiên.

Các bài thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa tiết bã nhờn hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh viêm da tiết bã nhờn với lá dâu tằm

Người bệnh chuẩn bị khoảng 100g lá dâu tằm mang rửa sạch rồi để cho ráo nước. Cho lá dâu tằm vào đun sôi với 3 lít nước cho đến khi nước còn lại khoảng 1 lít thì tắt bếp. Đợi cho nước nguội, người bệnh dùng bông gòn hay vải sạch thấm rồi bôi lên những vùng da bị tổn thương do bệnh viêm da tiết bã nhờn gây ra và xoa bóp nhẹ nhàng. Người bệnh áp dụng cách này khoảng 3-4 lần/tuần để có được hiệu quả tốt nhất. Các thành phần có trong dâu tằm có tác dụng giúp cho người bệnh viêm da cơ địa dị ứng giảm đi tình trạnh tiết bã nhờn, mang lại càm giác dễ chịu cho da và các tình trạng đóng vảy trên da cũng giảm rõ rệt.

benh viem da co dia tiet ba o tre em

Chữa bệnh viêm da cơ địa tiết bã nhờn với cây đinh lăng

Chuẩn bị: Người bệnh chuẩn bị khoảng 100g cây đinh lăng gồm cả lá và cành.  Mang chúng đi rửa sạch và phơi khô. Khi sử dụng, người bệnh cho hỗn hợp này vào bình thủy sau đó đậy nắp lại, sau 3 tiếng có thể lấy nước uống và bỏ phần bã. Mỗi ngày có thể uống 3 ly trong 4 ngày liên tiếp. Cây đinh lăng giúp giảm tình trạng ngứa cho làn da và làm cho làn da dễ chịu hơn.

Chữa bệnh viêm da cơ địa tiết bã với dầu dừa

Người bệnh chuẩn bị khoảng 200ml dầu dừa và một ít nước sạch. Bạn pha dầu dừa với nước theo tỉ lệ 9:1 9 phần dầu dừa, một phần nước. Thoa đều hỗn hợp này lên vùng da bị bệnh viêm da cơ địa tiết bã nhờn, áp dụng mỗi tuần từ 2-3 lần mỗi tuần để mang lại kết quả tốt. Dầu dừa giúp là sạch da, giữ ẩm cho da và giúp vùng da bị tổn thương mềm mịn hơn.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI