0934035467

Những Thứ Nhất Định Phải Kiêng Kị Khi Bị Bệnh Viêm Da Cơ Địa

viem da co dia va nhung thu can kieng cu

Viêm da cơ địa là một loại bệnh mãn tính về da rất khó điều trị dứt điểm và có thể tái đi tái lại nhiều lần. Nguyên nhân gây ra bệnh đến nay vấn chưa được xác định chính xác, tuy nhiên nhứng nhân tố như môi trường ô nhiễm, dị ứng thực phẩm và do di truyền là những nguyên nhân có thể dẫn đến việc khởi phát của bệnh viêm da cơ địa. Chính vì bệnh viêm da cơ địa có thể tái đi tái lại nhiều lần mà người bệnh phải hạn chế tói đa sự tiếp xúc với các nhân tốt gây kích ứng và kích thích bệnh tái phát. Đề phòng bệnh có thể tái phát và trở nên nặng hơn

Người bệnh viêm da cơ địa cần hạn chế tiếp xúc với hóa chất

viem da co dia nen kieng gi

Sự tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất độc hại trong môi trường làm việc, các chất tẩy rửa hàng ngày như xà phòng, nước rửa chén, thuốc tẩy…Những loại hóa chất này có thể gây ra sự kích ứng trên da của người bệnh, có thể khiến cho tình trạnh bệnh của người bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, người bệnh viêm da cơ địa dị ứng cần hạn chế tiếp xúc với chúng, nếu buộc phải sử dụng thì phải mang bao tay cao su để tránh sự tiếp xúc và bảo vệ da khỏi những tác nhân gây tái phát bệnh.

Người bệnh viêm da cơ địa cần hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm

Trong các loại mỹ phẩm hiện nay chứa một số lượng lớn các thành phần hóa học khác nhau. Chính vì vậy mà những người mắc bệnh viêm da cơ địa cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn những loại mỹ phẩm phù hợp và ít chất hóa học, ít các thành phần gây kích ứng da nhất. tốt nhất là nên hạn chế việc sử dụng mỹ phẩm, chỉ sử dụng khi nào thật sự cần thiết để tránh gây ra những tác đọng không tốt cho da.

Kiêng những loại thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng

viem da co dia can kieng cu gi

Các loại thực phẩm như tôm, cua, hải sản thịt, trứng, sữa là những loại thực phẩm có nguy cơ gây ra tình trạng dị ứng rất cao. Vì vậy, người bệnh cần xác định những thứ mình có thể ăn được và những thứ chưa ăn hay có thể gây dị ứng và loại khỏi thực đơn hàng ngày để tránh tình trạnh dị ứng sảy ra. Kích thích sự tái phát của bệnh và sẽ khiến cho bệnh tình của người bệnh có thể trở nên nặng hơn.

Ngoài ra, người bệnh viêm da dị ứng cũng đặc biệt cần tránh không uống rượu bia, hút thuốc lá và các chất kích thích để tránh tình trạnh gây nên những kính ứng cho da. Nên bổ sung hoa quả, các loại rau xanh và cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI