0934035467

phương pháp điều trị viêm da cơ địa ở trẻ em

viemdacodiadadau

Chữa viêm da cơ địa ở trẻ như thế nào là hợp lý?

Viêm da cơ địa ở trẻ em là một bệnh viêm da mãn tính, việc điều trị bệnh khá phức tạp bởi bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào. Việc chữa trị viêm da cơ địa không phải một sớm một chiều, cần nhiều thời gian cũng như sự nỗ lực của các bà mẹ để bệnh có thể dứt hẳn mà không sợ biến chứng sau này.

Việc trị viêm da cơ địa ở trẻ em như thế nào cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, biểu hiện nặng nhẹ của bệnh. Đặc biệt, ở từng độ tuổi thì các triệu chứng viêm da cơ địa ở trẻ cũng có sự khác nhau, dẫn đến việc điều trị cũng không giống nhau. Viêm da cơ địa ở trẻ 3 tháng thì dĩ nhiên sẽ không giống

Để các bà mẹ có thể hiểu biết chi tiết hơn về việc phòng, cách điều trị viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ thì chúng tôi xin đưa ra các trường hợp cụ thể nhằm giúp mọi người phân biệt được việc điều trị bệnh viêm da cơ địa ở trẻ 1 tuổi và trẻ 3 tháng bị viêm da cơ địa là khác nhau như thế nào.

làm sao khi viêm da cơ địa ở mắt
làm sao khi viêm da cơ địa ở mắt

Hành trình trị viêm da cơ địa cho trẻ 3 tháng

Chị Lan, quê ở tp Long an có con 3 tuổi bị viêm da cơ địa, bé xuất hiện các biểu hiện như nổi mẩn đỏ ở 2 má và cổ. Chị Lan không biết làm gì để chữa viêm da cơ địa ở trẻ 3 tháng, bởi trẻ sơ sinh không thể dùng các loại tân dược, chính vì vậy chị cảm thấy rất lo lắng, sợ sẽ để lại những biến chứng sau này.

Nghe lời một số các chị bạn, chị Lan lấy dầu dừa bôi ở các vết thương, đồng thời chị cũng lấy lá trầu không với lá khế để nấu nước tắm để điều trị viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh. Dùng hơn 1 tuần, chị thấy bé bớt hẳn các vết mẩn đỏ, da bé hồng hào trở lại.

Sau đó, để yên tâm chị đưa bé đến bác sĩ nhi và được tư vấn rằng nên giữ gìn vệ sinh cho bé sạch sẽ, thêm vào đó nên để phòng thật thoáng mát. Trong thời gian bú sữa mẹ, chị nên tránh các loại thực phẩm như tôm, thịt gà để tránh viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ tái phát lần nữa.

viêm da cơ địa ở trẻ em
viêm da cơ địa ở trẻ em

Bé 1 tuổi bị viêm da cơ địa phải làm sao?

Trường hợp chị Kim, Hồ Chí Minh có con 1 tuổi bị viêm da cơ địa. Chị tâm sự rằng, chị rất lo sợ khi nhìn thấy da mặt của con mình bỗng nhiên xuất hiện các vết bong đỏ, bé luôn ngứa ngáy, quấy khóc thậm chí là biếng ăn.

Nghe lời mọi người, chị đưa bé đến bác sĩ khi nhận thấy các lớp vảy ngày càng nghiêm trọng hơn. Là một người mẹ, chị cho biết mình đã sử dụng đủ tất cả mọi cách, từ những loại thuốc bôi da ở ngoài cửa tiệm cho đến việc tránh ăn các thực phẩm gây dị ứng như thịt bò, cua ghẹ nhưng vẫn không biến chuyển.

Biết được các biểu hiện viêm da cơ địa của bé, bác sĩ có kê cho chị một toa thuốc gồm các loại thuốc kháng sinh, thuốc bôi giảm ngứa. Sử dụng được một thời gian, chị nhận thấy sắc da của bé tốt hơn, các vết bớt đỏ đã không còn nhiều nữa, bé cũng không còn quấy khóc vì đau rát nữa.

trị viêm da tiết bã
trị viêm da tiết bã

Chữa khỏi hẳn viêm da cơ địa cho trẻ

Như vậy, cả 2 trường hợp kể trên đều có con bị viêm da cơ địa với những biểu hiện khác nhau. Không phải ai bị viêm da cơ địa thì đều có thể sử dụng thuốc, hoặc kiêng cữ một số các loại thực phẩm là có thể chữa viêm da cơ địa khỏi hẳn được. Khi trẻ bị viêm da cơ địa, các bà mẹ nên nhanh chóng đưa bé đến bệnh việc để được các bác sĩ tư vấn.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý tắm rửa cho bé thật sạch sẽ, giữ vệ sinh ở những vùng da dễ bị dị ứng như da mặt, cổ hoặc vùng vẹn để phòng tránh viêm da cơ địa ở trẻ em có thể khiến bé không thể phát triển một cách bình thường được.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI