0934035467

Sự khó chịu khi bị viêm da tiết bã nhờn ở mặt

Điều trị viêm da tiết bã trên mặt

Viêm da cơ địa tiết bã ở mặt là một bệnh lý tuy không gây ảnh hưởng nặng tới sức khỏe người bệnh nhưng gây khó chịu và làm mất thẩm mỹ. Để tránh được tình trạng đó thì nhiều người tìm kiếm các phương pháp điều trị viêm da tiết bã trên mặt để tự tin hơn trong cuộc sống.

Trên cơ thể người có các tuyến bã nhờn ở khắ nơi trên cơ thẻ, với chức năng chính là dưỡng ẩm và duy trì độ mềm mại cho da. Tuy nhiên trong trường hợp tuyến bã nhờn hoạt động quá mức sẽ tiết ra lượng nhờn vượt mức quy định và dẫn tới hiện tượng viêm da đầu và vùng mặt là nơi có tuyến bã nhờn nhiều nhất nên dễ mắc bệnh nhất.

viêm da tiết bã nhờn
viêm da tiết bã nhờn

Những ảnh hưởng của viêm da tiết bã trên mặt

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng có thể xuất hiện ở nhiều vùng khác nhau trên cơ thể nhưng nhiều nhất vẫn là ở vùng da đầu và vùng mặt. Khi mắc phải căn bệnh này, nhất là ở vùng mặt sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là đối với tâm lý bệnh nhân.

Đối với người bệnh, nhất là phụ nữ, mặt chính là một bộ phận quan trọng, nó có vai trò cơ bản để nhận diện cũng như thu hút sự chú ý của người khác. Tuy nhiên khi mắc bệnh viêm da tiết bã dầu thì người bệnh sẽ có tâm lý lo lắng, ngại giao tiếp với người khác dễ dẫn tới những tốn thương tâm lý nghiêm trọng nếu không được chữa trị viêm da tiết bã ở mặt kịp thời.

Khi bị bệnh tuyến nhờn sẽ được tiết ra nhiều hơn, khiến cho vùng da mặt có hiện tượng bóng loáng khi nhìn vào, đồng thời tạo cảm giác trơn như dầu khi chạm vào. Đó chính là những yếu tố khiến cho người bệnh hạn chế tiếp xúc với người ngoài nhất là các động tác như vô tình chạm vào mặt,…

viêm da tiết bã trên mặt
viêm da tiết bã trên mặt

Triệu chứng của bệnh viêm da tiết bã ở mặt

Ngoài lớp dầu được tiết ra nhiều thì khi mắc bệnh sẽ có các triệu chứng cụ thể khác là xuất hiện các đốm da màu đỏ, nổi sần ở ha má, các vùng rìa trán, cánh mũi, giữa lông mày, hoặc dưới cằm.

Các triệu chứng viêm da tiết bã thường diễn ra một cách từ từ chứ không khởi phát đột ngột nên nếu không chú ý thì sẽ khá khó phát hiện bệnh. Nhất là khi mới phát bệnh thì triệu chứng sẽ không cụ thể, không có cảm giác gì. Dần dần, bệnh sẽ có những biểu hiện rõ rệt hơn và bắt đầu có hiện tượng ngứa trong điều kiện thời tiết thời gian nắng nóng kéo dài.

viêm da cơ địa tiết bã nhờn dầu ở mặt
viêm da cơ địa tiết bã nhờn dầu ở mặt

Bã nhờn ở mặt làm sao để điều trị

Việc điều trị viêm da tiết bã nhờn ở mặt tức là sử dụng các biện pháp để giảm viêm và sự tích tụ bã nhờn, tránh cho chũng phát triển trên vùng da rộng hơn. Cách điều trị tốt nhất chính là khi có những biểu hiện đầu tiên thì nên tới khám tại các bệnh viện da liễu gần nhất.

Có khá nhiều cách để điều trị bệnh viêm da tiết bã trên mặt, đó là điều trị tây y, đông y và các phương pháp tại gia. Khi điều trị bằng tây y thì bệnh có thể khỏi nhưng khả năng điều trị dứt điểm không cao, có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Điều trị đông y, sẽ dựa vào từng triệu chứng cụ thể để đưa ra các loại thuốc phù hợp. Và phương thuốc đông y trị viêm da cơ địa thường là nguyên liệu từ thiên nhiên nên có khi dùng ít có các tác dụng phụ không mong muốn. Còn phương pháp tại gia là những phương pháp sử dụng các loại thực phẩm đơn giản, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Đây là một cách được lựa chọn tương đối nhiều vì nó dễ làm và khả năng điều trị khỏi tương đối cao.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI