0934035467

Tác dụng chữa bệnh vảy nến bằng cây thổ phục linh

tho phuc linh chua benh vay nen

Thổ phục linh hay còn được gọi là củ khúc khắc hay củ kim cang. Thổ phục linh là một vị thuốc đông y và được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh khác nhau, chủ yếu là các căn bệnh xương khớp và bệnh ngoài da… Đây cũng là loại thảo dược được dùng để điều trị bệnh vảy nến vô cùng hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả tốt cho việc điều trị bệnh. Việc sử dụng các loại thuốc tây để điều trị bệnh vảy nến tuy mang lại hiệu quả dứt bệnh ngay cho người bệnh, tuy nhiên bệnh lại nhanh chóng tái phát trong những lần tiếp theo và gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh trong quá trình sử dụng thuốc lâu dài. Chính vì điều đó mà nhiều người bệnh đã  tìm đến với các bài thuốc dân gian, các loại thảo dược từ thiên nhiên để điều trị bệnh và tránh khỏi những tác dụng phụ của thuốc gây ra so với việc sử dụng và điều trị bệnh bằng thuốc tây.

Công dụng chữa bệnh vảy nến của cây thổ phục linh

cay-tho-phuc-linh

Là một loại cây leo và vó tuổi thọ khá lâu năm, thổ phục linh có lá hình nầu và dài khoảng 6 – 20cm mọc so le với nhau. Cây thường có chiều dài khoảng 3-5m, thân mảnh và không có gai, rễ hay củ. Hoa của cây có màu xanh nhạt hoặc màu trắng, quả có hình bầu dục và khi chín có màu đỏ.

Thổ phục linh là vị thuốc có tính bình, vị ngọt thanh có tác dụng chủ yếu với 2 kinh can và có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể, khử động, giúp mạnh gân cốt, trừ bệnh phong thấp và giảm tình trạng sưng, viêm nhiễm cho người bệnh…Thổ phục linh thường được sử dụng để chữa các loại bệnh như đau nhức xương khớp, chữa các bệnh ung nhọt, các bệnh do viêm nhiễm, viêm loét, bệnh viêm da cơ địa…Đối với việc điều trị bệnh vảy nến bằng đông y thì thổ phục linh là một vị thuốc không thể thiếu.

Theo các bài nghiên cứu về những tác dụng của cây thổ phục linh. Kết quả cho thấy cây thổ phục linh có thành phần các chất như tanin, chất nhựa, các hoạt chất thuốc nhóm saponin steroid gồm sarsasapogenin, phytosterol…những loại chất này  có tác dụng giống như một loại hoocmon có tác dụng tốt trong việc điều trị và chữa bệnh vảy nến. Chính vì vậy mà thổ phục linh được sử dụng rất nhiều trong việc điều trị bệnh vảy nến.

Cách chữa bệnh vảy nến bằng thổ phục linh

hieu qua chua benh vay nen cay tho phuc linh

Bài thuốc 1: Người bệnh dùng vị thuốc thảo nam đem hạ thổ, cho vào cùng với thổ phục linh sắc chưng với khoảng 1, 3 lít nước. Đun với lửa nhỏ cho đến khi nước còn khoảng 400ml thì tắt lửa. Rót ra chén và uống trong ngày . Người bệnh dùng cách chữa này liên tục trong vài ngày sẽ thấy hiệu quả mang lại cho việc điều trị bệnh vảy nến.

Bài thuốc 2: Người bệnh chuẩn bị 40g thổ phục linh, 25g ké đầu ngựa, 18h hà thủ ô và 25g huyền sâm. Tất cả các vị thuốc người bệnh cho vào nồi và sắc cùng với 1 lít nước cho đến khi còn 200ml thì tắt bếp, để nguội và chi làm 3 lần uống trong ngày, trước các bữa ăn.

 

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI